Trung Quốc diễn tập Hải Quân quy mô lớn

Cả hai hạm đội Đông Hải và Nam Hải đều vừa diễn tập lớn với sự tham gia của nhiều phương tiện chiến đấu hiện đại. Nhưng thời gian và địa điểm cụ thể không được Trung Quốc công bố.

Tờ "Minh báo" ngày 27/4 dẫn tin từ "Mạng Nhân dân" (Trung Quốc) cho biết: Mới đây, hai hạm đội Đông Hải và Nam Hải, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã lần lượt tổ chức diễn tập quân sự quy mô lớn, nhưng không cho biết địa điểm của các cuộc diễn tập.

Trong lần diễn tập này, hạm đội Đông Hải đã điều động gần như toàn bộ lực lượng chủ chốt tham gia, trong đó lần đầu tiên đưa tàu khu trục kiểu mới, biên đội tàu ngầm mới và máy bay chiến đấu kiểu mới tham gia.

Hạm đội Nam Hải đã điều động một lực lượng gồm 8 tàu hộ vệ cùng với không quân, tàu ngầm, tàu đổ bộ và tàu tiếp tế tiến hành diễn tập liên hợp thực binh. Nội dung diễn tập bao gồm các hạng mục hiệp đồng tác chiến trong đối kháng, tấn công và phòng ngự.

Ngày 26/4, Tân Hoa Xã, hãng tin chính thức của Nhà nước Trung Quốc đã công bố một số ảnh chụp cảnh diễn tập của hai hạm đội trên, nhưng những bức ảnh này đều không ghi rõ ngày tháng.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá