Trung Quốc điều tàu khảo sát lớn nhất tới Trường Sa

Nhân dân Nhật báo ngày 18/3 đưa tin, mới đây tàu khảo sát khoa học nghề cá đầu tiên do Trung Quốc tự thiết kế, chế tạo có trọng tải lớn nhất đã đến vùng biển Trường Sa của Việt Nam để điều tra tài nguyên nghề cá.

Trung Quốc điều tàu khảo sát lớn nhất tới Trường Sa

 Tàu hải giám Trung Quốc
Tàu hải giám Trung Quốc .
Rõ ràng bất chấp sự phản đối của Việt Nam, phía Trung Quốc vẫn liên tục xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông bằng mọi cách.

Nhân dân Nhật Báo còn nói sự hiện hiện của tàu khảo sát Nam Phong đánh dấu việc Trung Quốc đã khởi động đợt điều tra mới về tài nguyên nghề cá ở vùng biển Trường Sa.

Nguồn tin cho hay, tàu khảo sát khoa học Nam Phong được trang bị các thiết bị tiên tiến như hệ thống định vị dưới nước, có thể lặn sâu tới 1.500 mét để thăm dò đáy biển và thông tin chi tiết về đàn cá như số lượng, chủng loại, kích cỡ.

Sáng 13/3 vừa qua, hai tàu đánh cá mang số hiệu QNg 96417TS và QNg 96382TS cắm quốc kỳ Việt Nam đã bị tàu hải giám của Trung Quốc xua đuổi trong vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Thông tin này xác nhận việc các tàu hải giám số 262 và 263 đã xâm phạm vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam và thậm chí có những hành động trái phép đối với các tàu cá của Việt Nam đang đánh bắt trên phần lãnh hải của mình.

Trước đó, theo thông báo của Cục Ngư nghiệp Nam Hải thuộc Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc ngày 10/3, tổng cộng 21 tàu ngư chính cỡ vừa và lớn của Trung Quốc cùng hơn 3.000 nhân sự đã ào ạt tiến ra Biển Đông và xâm phạm vào các vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá