Trung Quốc điều tàu Ngư chính 310 tới biển Đông

TPO – Ngày 18-4, Trung Quốc đã huy động tàu Ngư chính 310 tới biển Đông để tuần tra trên biển.

Trung Quốc điều tàu Ngư chính 310 tới biển Đông

> Căng thẳng vì tranh chấp trên Biển Đông

Ngư chính 310 của Trung Quốc. Ảnh: CNR
Tàu Ngư chính 310 của Trung Quốc. Ảnh: CNR.

Theo Xinhua, tàu Ngư chính 310, thuộc Tổng đội Ngư chính Nam Hải đã xuất phát từ Quảng Châu tới biển Đông. “Ngư chính 310” nặng 2.580 tấn được trang bị với nhiều công nghệ hiện đại, tốc độ tối đa là 40km/ giờ. Đây là tàu tiên tiến nhất của Trung Quốc hiện nay, thực hiện nhiệm vụ tuần tra biển.

Sự có mặt của tàu ngư chính 310 lần này nhằm bảo vệ các hoạt động sản xuất của ngư dân Trung Quốc trên ngư trường biển Đông, theo Xinhua.

Cũng trong ngày 18-4, Trung Quốc đã triệu tập đại sứ Philippines tại Bắc Kinh để bày tỏ những quan ngại về vấn đề tranh chấp trên biển Đông.

Trước đó, ngày 10-4, một số tàu cá Trung Quốc đã bị hải quân Philippines ngăn chặn khi đánh bắt cá khu vực bãi đá Scarborough. Sau đó, Philippines cử thêm một tàu chiến lớn, còn Trung Quốc đã huy động thêm hai tàu tuần tra.

Theo Philippine Star, Bộ trưởng ngoại giao Philippines, Voltaire Gazmin cho biết sẽ đưa những vấn đề tranh cấp trên biển Đông ra thảo luận tại cuộc gặp mặt diễn ra vào ngày 30-4 tới đây tại Washington. Ông hy vọng một giải pháp hòa bình có thể giải quyết được vấn đề này.

Nguyễn Thủy
Tổng hợp

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng