Trung Quốc điều tra 'quan tham' sở hữu 80 căn nhà

TPO – China Daily hôm nay (28–11) đưa tin, cơ quan chức năng Trung Quốc đã vào cuộc điều tra vụ một quan chức của tỉnh Quảng Đông sở hữu tới 80 căn nhà.

Trung Quốc điều tra 'quan tham' sở hữu 80 căn nhà

> 'Quan' mất chức vì lương khủng

> Điều tra 'quan tham' Trung Quốc sở hữu 21 căn nhà

Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc
Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc .

Quan chức bị điều tra vì sở hữu hàng chục căn nhà là ông Zhou Weisi, một quan chức thuộc quận Longgang, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Số tài sản khổng lồ của ông Zhou Weisi bị cư dân mạng phanh phui hôm qua (27–11).

Theo cáo buộc, ông Zhou Weisi sở hữu tài sản trị giá ít nhất là khoảng 2 tỷ nhân dân tệ (tức hơn 3 triệu USD), cao gấp nhiều lần một quan chức bình thường.

Theo nguồn tin, ông Zhou Weisi có hơn 80 căn nhà, hơn 20 chiếc xe hạng sang với một khách sạn cao cấp. Trước đó, ông Zhou Weisi từng bị tố cáo lợi dụng chức quyền để mua bán đất trái phép và đưa hối lộ cho chính quyền địa phương.

Ngay sau khi số tài sản trên bị phát giác, ngày 27–11, ông Zhou Weisi đã bị đình chỉ công tác. Văn phòng giám sát quận Longgang đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Ông Yao Xiaoming, bí thư quận Longgang, tỉnh Quảng Đông cho biết: “Chúng tôi sẽ xử lý vụ việc này một cách minh bạch và công bằng nhất”.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra quan tham sở hữu đến hàng chục ngôi nhà. Hồi đầu tháng 10, ông Cai Bin, nhà quản lý đô thị thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông nước này cũng bị “sờ gáy” khi bị phát hiện sở hữu 21 căn nhà.

Trong thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan đến quan tham sở hữu tài sản “kếch xù” cũng được cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra.

Nguyễn Thủy
Theo China Daily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá