Trung Quốc điều tra vụ nổ súng ở biên giới Triều Tiên

TPO - Ngày 25/9, Trung Quốc cho biết, nước này đang tiến hành điều tra một vụ nổ súng tại biên giới với Triều Tiên khiến một công dân nước này bị bắn thương.

Trung Quốc điều tra vụ nổ súng ở biên giới Triều Tiên

Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra hôm 18/9 tại tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc. Theo phương tiện truyền thông Hàn Quốc, các binh sỹ Triều Tiên đã nổ súng vào một chiếc xe của Trung Quốc.

“Theo những gì chúng tôi được biết, rạng sáng ngày 18/9, một vụ nổ súng đã xảy ra ở biên giới Trung - Triều khiến 1 cư dân sinh sống tại khu vực bị thương. Hiện, cơ quan an ninh Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho hay.

Trước đó, báo giới Hàn Quốc đưa tin, hai dân thường Trung Quốc bị thương trong vụ nổ súng.

Trung Quốc vốn là đồng minh quan trọng nhất của Triều Tiên dù quan hệ giữa hai nước căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Tội phạm biên giới liên quan tới người Triều Tiên cũng là một trong những nguyên nhân khiến hai nước căng thẳng.

Hồi tháng 4/2015, theo báo cáo, ba công dân Trung Quốc bị các lính Triều Tiên đào ngũ sát hại. Trước đó, báo chí Trung Quốc thông tin, hồi năm ngoái, một người Triều Tiên đã sát hại một gia đình Trung Quốc gồm 3 người khiến Bắc Kinh phải gửi công hàm phản đối chính thức tới Bình Nhưỡng.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá