Trung Quốc điều trực thăng truy quét ma túy

TPO- Theo Huffingtonpost, chính quyền Trung Quốc triển khai trực thăng, xuồng cao tốc, cảnh sát bán quân sự trong hoạt động truy quét methamphetamine (ma túy đá) quy mô lớn ở tỉnh Quảng Đông.

Cảnh sát Trung Quốc thu giữ được 3 tấn ma túy đá trong đợt truy quét quy mô lớn này
Cảnh sát Trung Quốc thu giữ được 3 tấn ma túy đá trong đợt truy quét quy mô lớn này

> Trung Quốc truy quét lợn 'bẩn'?

Lực lượng an ninh đã bao vây làng Boshe, nơi có hơn 1/5 số hộ gia đình bị nghi ngờ liên quan hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy, cảnh sát tỉnh Quảng Đông cho biết trên trang web chính thức của mình.

Theo tuyên bố hôm 3/1, cảnh sát và các lực lượng bán quân sự từ 4 thành phố tham gia vào cuộc truy quét hôm chủ nhật, 29/12. 182 nghi phạm làm việc cho 18 đường dây sản xuất ma túy quy mô lớn đã bị bắt.

Cảnh sát cho biết, những nghi phạm này thậm chí còn kết bè đảng chống đối dữ đội cơ quan thực thi pháp luật.

Trung Quốc thường xuyên có các đợt truy quét tội phạm ma túy nhưng đợt này quy mô lớn hơn cả, nhiều đơn vị được huy động chỉ để nhằm vào một ngôi làng.

Các bức ảnh đăng tải trên trang web của cảnh sát tỉnh Quảng Đông cho thấy hàng chục xe cảnh sát đỗ bên ngoài ngôi làng. Bức ảnh khác cho thấy một máy bay trực thăng cất cánh và một chiếc khác đang đậu gần đó. Xuồng cao tốc được huy động để ngăn các nghi phạm chạy trốn bằng đường biển.

Theo tờ báo địa phương Yangcheng Evening News, cuộc tấn công có sự tham gia của 3.000 cảnh sát, thu giữ được 3 tấn ma túy đá.

Theo Huffingtonpost, ngay khi tin đột kích làng Boshe bị rò rỉ, nhiều xe máy phong tỏa lối vào làng. Dân làng thậm chí dùng cả mô hình súng AK-47, đặt thảm đinh trên dường, dùng đá và lựu đạn tự chế để chống cự.

Cảnh sát cũng đã bắt bí thư xã vì cáo buộc tiếp tay cho các hoạt động buôn bán ma túy. Các quan chức khác bị bắt gồm trưởng cảnh sát địa phương và nhiều nhân viên cảnh sát khác.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá