Trung Quốc đóng cửa 277 trang web khiêu dâm

TPO - Chỉ trong 11 ngày vừa qua, các nhà quản lý mạng Internet Trung Quốc đã đóng cửa 277 trang web có chứa những nội dung khiêu dâm.

Họp báo về kết quả chiến dịch triệt hạ các trang web có nội dung không lành mạnh của Cơ quan thông tin quốc gia Trung Quốc. (Ảnh China.org)
Trong chiến dịch kéo dài 1 tháng, ngoài các trang web khiêu dâm, chính quyền Trung Quốc còn nhằm vào các hình thức truyền bá văn hoá không lành mạnh khác như trò chơi điện tử, tiểu thuyết trực tuyến và các chương trình video, phát thanh.

Cùng với các trang web bị đóng cửa trong những ngày qua, khoảng 145 trang web đăng quảng cáo các loại thuốc liên quan đến tình dục đều bị xử phạt. Ngoài ra, trong danh sách đen còn có hơn 200 trò chơi và tiểu thuyết trực tuyến khác.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã thúc giục tất cả các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông siết chặt quản lý và hợp tác với các cơ quan có trách nhiệm để loại bỏ những nội dung không lành mạnh trên Internet.

Một quan chức thuộc Cơ quan hành động đặc biệt nhằm triệt hạ các nội dung khiêu dâm trên Internet cho biết, chiến dịch lần này sẽ không chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng mà sẽ còn kéo dài.

Ngày 5/1 vừa qua, Cơ quan thông tin quốc gia Trung Quốc, Bộ Công an, Bộ Văn hoá và nhiều cơ quan khác của nước này đã đồng loạt ra quân trong một chiến dịch nhằm triệt hạ các nội dung không lành mạnh trên mạng Internet.

Trước đó, Trung Quốc đã lên danh sách đen gồm 50 trang web, bao gồm cả những tên tuổi nổi tiếng như Google, Baidu và MSN China, vì đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến những nội dung khiêu dâm.

Theo Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc, tới cuối năm 2008, số lượng người sử dụng mạng Internet của nước này đã đạt con số 298 triệu, vượt qua Mỹ để trở thành nước có số lượng người truy cập mạng lớn nhất thế giới.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá