Trung Quốc đóng cửa hàng chục trang web khiêu dâm

TPO- Chính quyền Trung Quốc ngày 9/1 tuyên bố đóng cửa 41 trang web phát tán hình ảnh và nội dung khiêu dâm trong chiến dịch làm trong sạch mạng Internet của nước này.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Kể từ đầu tuần qua, Bộ Công an Trung Quốc phối hợp với 6 cơ quan chính phủ khác đã mở chiến dịch truy quét các trang web “đen”.

Phát tán văn hóa phẩm đồi trụy tới công chúng bị coi là hành vi bất hợp pháp, làm băng hoại đạo đức xã hội tại Trung Quốc. Tuần này, các cơ quan chức năng nước này đã công khai hai danh sách “đen” về các website vi phạm luật lệ Internet của nước này. Trung Quốc đang tăng cường phát hiện, trừng phạt và thậm chí đóng cửa những website không chịu sửa chữa sai phạm.

Theo Văn phòng đặc biệt chuyên trách về xử lý web “đen” của Trung Quốc, việc truy quét web khiêu dâm là một phần trong nỗ lực lâu dài của nhà cầm quyền nhằm tạo ra môi trường văn hóa trong sạch cho giới trẻ.

Tới nay, 19 trang web, trong đó có cả bộ máy tìm kiếm Google và Baidu, đã có lời xin lỗi trên mạng sau khi bị cáo buộc chậm trễ trong việc gỡ bỏ các nội dung khiêu dâm hoặc các đường liên kết tới những trang web “đen” khác.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá