Trung Quốc: Gãy tháp truyền hình vì mưa bão

TPO - Đài CRI đưa tin, tháp truyền hình sắp khánh thành tại thành phố Cẩm Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đã bất ngờ gãy làm đôi trong trận mưa bão cuối tuần qua.

Tờ “Yanzhao Evening News” hôm Chủ nhật đăng tin tháp truyền hình bị gãy làm 2 phần: một phần cao 56 mét, phần còn lại cao 70 mét. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy âm thanh rạn gãy lớn và nhìn thấy tháp truyền hình… đu đưa khoảng 10 phút trước khi đổ sập.

Cơ quan khí tượng thủy văn địa phương cho biết sức gió ở thành phố Cẩm Châu rất mạnh vào thời điểm sự cố xảy ra.

Một người đàn ông chụp ảnh tháp truyền hình gãy. Ảnh: CFP

Chủ xây dựng cho biết việc tháp truyền hình gãy là “tai họa thiên nhiên” và họ sẽ khôi phục những phần hư hỏng. Trong khi đó, chính quyền thành phố Cẩm Châu tuyên bố đang điều tra vụ việc.

Hồi tháng Tư, phần đỉnh của tháp truyền hình cũng đã bị đứt gãy. Chính quyền thành phố lúc đó cho rằng gió mạnh là nguyên nhân của sự cố. Vì nhiều lý do, ý tưởng hạ độ cao của tháp truyền hình để đảm bảo an toàn đã không được thực hiện.

Tháp truyền hình này là dự án đã được Đài phát thanh-truyền hình Cẩm Châu ký kết với Nhà máy thiết bị truyền thông Hà Bắc từ giữa tháng 10/2007.

Chính quyền thành phố Cẩm Châu đầu tư 4,5 triệu USD xây dựng tháp truyền hình mới, với kỳ vọng nó sẽ trở thành một trong những biểu tượng hiện đại của Cẩm Châu. Theo dự tính, khi đưa vào hoạt động, tháp truyền hình sẽ có “tuổi thọ” lên tới 50 năm.

Huy Linh
Theo CRI

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá