Trung Quốc giảm hơn 50% thuế nhập khẩu hàng tiêu dùng

TPO - Bộ tài chính Trung Quốc ngày 25/5 cho biết, biểu thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng tiêu dùng nước này sẽ được cắt giảm bình quân 50% bắt đầu từ ngày 1/6/2015.

Trung Quốc giảm hơn 50% thuế nhập khẩu hàng tiêu dùng bắt đầu từ 1/6
Trung Quốc giảm hơn 50% thuế nhập khẩu hàng tiêu dùng bắt đầu từ 1/6

Theo SCMP, Trung Quốc sẽ giảm thuế nhập khẩu bắt đầu từ ngày 1/6 đối với một số mặt hàng tiêu dùng bao gồm các sản phẩm chăm sóc da, quần áo nhập khẩu từ phương Tây và tã lót cho trẻ em.

Bộ Tài chính cho biết, biểu thuế nhập khẩu sẽ được cắt giảm bình quân hơn 50% nhằm tăng cường sự lựa chọn cho người tiêu dùng, đẩy mạnh nhập khẩu, thúc đẩy tiêu dùng trong nước và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ cho mỗi mặt hàng nhập khẩu riêng.

Cụ thể, đối với các mặt hàng quần áo từ phương Tây sẽ giảm từ 14-23% xuống còn 7-10%; các loại boot cao cổ và giày thể thao sẽ giảm một nửa xuống còn 12%; tã lót cho trẻ em và các sản phẩm chăm sóc da sẽ giảm từ 7,5% xuống còn 5%.

Các công ty được hưởng lợi từ việc giảm thuế nhập khẩu, bao gồm các nhà sản xuất tã lót cho trẻ em Procter & Gamble, tập đoàn Unicharm của Nhật Bản, công ty giày thể thao Nike và hãng mỹ phẩm L'Oreal của Mỹ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Hội đồng Nhà nước Trung Quốc tuyên bố, Bắc Kinh sẽ xem xét giảm mức thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng tiêu dùng nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.

Theo báo cáo, mức tăng trưởng kinh tế hàng năm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục chậm lại, chỉ đạt 7,0% trong quý 1/2015, thấp nhất trong 6 năm qua; thấp hơn nhiều mức tăng 7,3% của quý 4/2014.

SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá