Trung Quốc giảm tốc độ tàu cao tốc

TPO - Hôm nay, 29 - 8, toàn bộ tàu cao tốc trên khắp Trung Quốc bước sang ngày thứ hai thực hiện việc điều chỉnh lịch chạy và giảm tốc độ, nhằm đảm bảo an toàn đường sắt.

Trung Quốc giảm tốc độ tàu cao tốc

> Trung Quốc dừng các dự án đường sắt mới 

Hơn một tháng qua, giới chức đường sắt Trung Quốc đánh giá lại hoạt động của các tuyến đường sắt sau vụ tai nạn tàu cao tốc nghiêm trọng xảy ra ngày 23-7 ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Triết Giang. Vụ tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của 40 người.

Kế hoạch điều chỉnh tốc độ và lịch chạy tàu cao tốc liên quan tới 498 đoàn tàu và nhiều tuyến đường sắt quan trọng như Bắc Kinh - Quảng Châu, Bắc Kinh - Thượng Hải, Bắc Kinh - Cáp Nhĩ Tân…

Theo quy định mới, các tàu cao tốc trước đây chạy với tốc độ 350 km/giờ, nay giảm xuống 300 km/giờ; những tàu trước kia có tốc độ 250 km/giờ, nay giảm còn 200 km/giờ; các tàu chạy với vận tốc 200 km/giờ giảm còn 160 km/giờ.

Bộ Đường sắt Trung Quốc cho biết, do có sự điều chỉnh như trên, giá vé tàu cao tốc cũng được giảm 5%. Ngoài việc yêu cầu tổng kiểm tra độ an toàn của tất cả các tuyến đường sắt cao tốc, Chính phủ Trung Quốc cũng đang tạm thời ngưng việc thông qua các dự án xây dựng đường sắt cao tốc mới.

V.Giang
Theo THX

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá