Trung Quốc: Giết người tâm thần để đòi bồi thường

TP - Hai người Trung Quốc đã bị tuyên án tử hình nhưng được hoãn thi hành án vì hành vi đẩy một người đàn ông tâm thần rơi xuống một mỏ than và sau đó tự nhận là thân nhân để được đền bù về cái chết của nạn nhân. AP trích dẫn một nguồn tin tòa án cho biết như vậy hôm qua. Trong vụ này, hai người khác lĩnh án 15 năm tù.

Hiện chưa rõ liệu đây có phải là bốn trong số chín người bị bắt vào cuối năm ngoái vì bị cho là thực hiện các hành vi bắt cóc người tâm thần đem giết tại các mỏ trên khắp Trung Quốc.

Những hành vi trên rất giống với tình tiết của một bộ phim Trung Quốc, được sản xuất năm 2003. Phim, có tựa “Hầm tối”, kể về câu chuyện hai thợ mỏ lập kế hoạch giết một công nhân khác và sắp đặt hiện trường như một tai nạn nhằm tống tiền ông chủ mỏ.

Một tòa án ở tỉnh Vân Nam nói các mức án đã được phán quyết hôm thứ tư. Ở Trung Quốc, án tử hình nhưng hoãn thi hành thường được chuyển thành án chung thân.

Nhóm bốn người gồm ba nam và một nữ - đã bị bắt vào tháng 11 năm ngoái sau khi họ đến mỏ than và đòi 290.000 Nhân dân tệ. Chủ mỏ đã gọi cảnh sát.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá