Trung Quốc giới hạn máy bay đồ chơi trước Đại hội Đảng

TPO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm thứ tư, 31-10, đưa tin, nước này đang tăng cường kiểm soát việc buôn bán máy bay đồ chơi nhằm đảm bảo an ninh trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18.

Máy bay đồ chơi bị giới hạn trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 18
Máy bay đồ chơi bị giới hạn trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 18

Theo Nhật báo Thanh niên của Bắc Kinh, đối với những loại mô hình máy bay trực thăng và máy bay thông thường có khả năng điều khiển từ xa bán kính vài mét, người mua phải xuất trình chứng minh thư nhân dân cho người bán hàng.

Tờ báo cũng cho biết thêm, thậm chí một số cửa hàng còn bị cấm bán máy bay đồ chơi.

Chiến dịch này được đưa ra nhằm thắt chặt an ninh trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18, dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh bắt đầu vào ngày 8-11.

Truyền thông trong nước cũng báo cáo rằng Bắc Kinh cũng cho kiểm tra nghiêm ngặt những người tham gia phương tiện giao thông công cộng.

Nhất là các chuyến tàu đi từ Tân Cương, nơi bạo loạn và bất ổn thường xuyên bùng phát, càng được các nhân viên an ninh kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt.

Đại hội 18 được đánh giá là cực kỳ quan trọng, đánh dấu bước chuyển giao thế hệ lãnh đạo diễn ra 10 năm một lần ở Trung Quốc. Theo các nhà phân tích, ông Tập Cận Bình gần như chắc chắn sẽ thay thế ông Hồ Cẩm Đào để nắm vị trí lãnh đạo cao nhất.

Phan Yến
Theo Asiaone

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá