Trung Quốc: Hung thủ gây ra vụ nổ hôm 10/4 đầu thú

TP - Chiều 13/4, Vương Tấn Sinh, nghi phạm trong vụ nổ khủng khiếp hôm 10/4 tại nhà để xe bệnh viện Cty Than điện Hiên Cương, tỉnh Sơn Tây khiến hàng trăm người chết và bị thương đã ra đầu thú.

Trước đó, công an Trung Quốc đã treo thưởng 10 vạn NDT (200 triệu VNĐ) cho ai cung cấp bất cứ thông tin nào về Vương Tấn Sinh, Phó phòng Y vụ bệnh viện, kẻ bị tình nghi đã gây ra vụ nổ này.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 2h25 phút sáng 10/4 tại tầng hầm được dùng làm nhà để xe của bệnh viện. Vụ nổ mạnh đến mức các nhà cửa trong bán kính khoảng 1 km đều bị hư hại.

Toà nhà 5 tầng hầu như bị san phẳng, hiện trường để lại một số sâu hoắm bán kính hơn 10 mét. Đến chiều 13/4 đã xác định được 33 người chết, do nhiệt độ hạ thấp đột ngột và tuyết rơi nên việc tìm kiếm cứu hộ nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Trong quá trình điều tra, công an phát hiện còn lại dấu vết của một số ống thuốc nổ, đi sâu điều tra thì có nguồn tin nói khoảng 10 hôm trước có người nhìn thấy Vương Tấn Sinh, Phó phòng Y vụ của bệnh viện vận chuyển khoảng 10 hòm hàng hoá gì đó xuống tầng hầm, sau khi vụ nổ xảy ra thì không ai nhìn thấy ông ta nữa.

Công an phán đoán có thể Vương Tấn Sinh tàng trữ trái phép thuốc nổ nên đã gây nên vụ nổ này, vì vậy đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với ông ta.

Đến chiều 13/4, sau mấy ngày lẩn trốn ở thị xã Sóc Châu, Vương Tấn Sinh đã ra đầu thú. Hiện vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân chính của vụ nổ. Đây là vụ cố ý đánh bom hay do sơ xuất gây nổ? Hiện cơ quan điều tra chưa có kết luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá