Trung Quốc: Hy vọng cứ­u sống công nhân mỏ tan dần

Xác người đầu tiên đã được đưa khỏi khu mỏ bị lụt tại tỉnh Quảng Đông. Người đàn ông chưa được xác định danh tính nằm trong số 123 thợ mỏ bị nạn khi đang làm việc dưới mỏ than.

Các nỗ lực nhằm tìm kiếm những nạn nhân khác vẫn đang tiếp tục, nhưng các quan chức tại thị trấn Hưng Ninh thừa nhận rằng ít có cơ hội tìm thấy người sống sót.

Chỉ có 4 công nhân thoát khỏi được hầm mỏ, nằm sâu 480 m dưới lòng đất, khi nước lụt tràn vào hôm Chủ nhật.

Chạy trốn

Người ta không thể liên lạc được với các thợ mỏ bị mắc kẹt ở bên dưới, và nước vẫn không hề rút đi, cho dù nhân viên cứu hộ dùng bơm để hút nước lên.

Phó thống đốc tỉnh Quảng Đông, người chỉ huy công việc cứu hộ, nói: "Hiện họ vẫn bị mắc kẹt cách mặt đất 480m. Cơ hội sống sót cho các thợ mỏ là rất ít, sau khi họ bị mắc kẹt hơn 55 giờ đồng hồ".

Tân Hoa xã cho biết mỏ Đại Hưng (Daxing) hoạt động không có giấy phép, chính quyền đã cấm khai thác mỏ tại khu vực này sau khi có vụ lụt vào giữa tháng Bảy.

Ngay sau tai nạn hôm Chủ nhật, hơn 60 quản lý từ Cty khai thác mỏ đã bỏ trốn. Tuy nhiên, một số hiện đã quay trở lại để giúp đỡ trong các nỗ lực cứu hộ.

Tân Hoa xã cũng cho biết thị trưởng của các thành phố Hưng Ninh và Mỹ Châu bị đình chỉ hoạt động vì đã không kiểm soát được tình hình khai thác mỏ trong khu vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá