Trung Quốc kêu gọi hợp tác quốc tế chống tham nhũng

TPO – Hôm qua, phát biểu tại hội nghị quốc tế tổ chức tại Trung Quốc, ông Luo Gan, quan chức cấp cao của đảng Cộng sản Trung Quốc, đã kêu gọi các nước trên thế giới hợp sức chống tham nhũng.

>> Trung Quốc : 4 năm xử phạt hơn 67.000 quan tham

>> Một trong những người giàu nhất Trung Quốc bị bắt

Ông Lou Gan, uỷ viên thường trực Cục chính trị thuộc Đảng cộng sản Trung Ương Trung Quốc phát biểu: “Các quốc gia và khu vực trên thế giới nên hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa trong công tác thực thi Công ước của Liên Hợp Quốc về vấn đề chống tham nhũng, nhằm thúc đẩy hoà bình và ổn định trên toàn thế giới.”

Lời kêu gọi trên của ông Luo Gan được đưa ra trong lễ bế mạc hội nghị thường niên đầu tiên của Hiệp hội quốc tế chống tham nhũng (IAACA) diễn ra tại tỉnh Hebei, phía Bắc Trung Quốc.

Cũng theo lời ông Luo: “Những tội ác liên quan đến tệ tham nhũng đã làm phương hại đến uy tín của chính phủ và sự công bằng xã hội, ngăn cản kinh tế, xã hội phát triển. Tham nhũng là một vấn nạn toàn cầu.”

Thêm vào đó, ông khẳng định việc tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng là ước nguyện chung của mọi người dân trên thế giới và là một nhiệm vụ thiêng liêng của tất cả những người tham gia chống tham nhũng.

Ông cho biết chính phủ Trung Quốc đã nỗ lực rất nhiều nhằm chống lại nạn hối lộ và các cơ quan tư pháp nước này hiện đang hợp tác với rất nhiều quốc gia trên thế giới trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Hội nghị kéo dài 5 ngày với sự tham gia của hơn 900 đại biểu đến từ 137 nước và khu vực cùng với 12 tổ chức quốc tế.

Hà Giang
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá