Trung Quốc kêu gọi kiềm chế sử dụng vũ lực chống Triều Tiên

TPO - Tình hình xung quanh bán đảo Triều Tiên không nên giải quyết bằng các biện pháp quân sự, bởi điều này chỉ làm phức tạp thêm các vấn đề hiện nay.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng RIA Novosti dẫn lời Đại sứ Trung Quốc tại Nga, ông Li Hui cho biết: “Trung Quốc và Nga cùng cho rằng, vấn đề không cần các giải pháp quân sự, điều mà sẽ làm phức tạp các vấn đề và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng”.

“Không chỉ trong quá khứ mà cả ở tương lai, việc giải quyết các vấn đề bằng biện pháp quân sự đều không phải là sự lựa chọn của bất kỳ nước nào”, Đại sứ Trung Quốc nhấn mạnh.

Theo ông Li Hui, xung quanh tình hình bán đảo Triều Tiên, những quan ngại về an ninh của mỗi bên cần được giải quyết thỏa đáng.

Đại sứ Trung Quốc cho rằng, “không nên sử dụng lực lượng quân sự và không nên hành động một mình”.

“Mỹ và Hàn Quốc phải thể hiện thực sự mong muốn bắt đầu đối thoại (với Triều Tiên). Chỉ khi gặp nhau trực tiếp mới giải quyết được vấn đề hạt nhân trên báo đảo Triều Tiên”, Li Hui khẳng định.

Trước đó, Moscow và Bắc Kinh đã đề nghị Bình Nhưỡng tuyên bố hoãn thử hạt nhân và phóng tên lửa, còn Seoul và Washington phải dừng lại các cuộc tập trận trong khu vực. Chính quyền Mỹ đã bác bỏ sáng kiến này.

Nghi vấn Triều Tiên định âm thầm phóng tên lửa dưới ‘mác’ phóng vệ tinh

Triều Tiên hôm nay, 25/12 khẳng định việc nước này phát triển chương trình không gian là một hành động “hợp pháp”, làm dấy lên tin đồn cho rằng Bình Nhưỡng có thể sẽ tiếp tục tiến hành các vụ phóng tên lửa dưới “mác” phóng vệ tinh.

Triều Tiên phản đối nghị quyết trừng phạt mới của LHQ

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng nghị quyết trừng phạt mới của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Bình Nhưỡng là hành động chiến tranh và gần như hoàn toàn phong tỏa kinh tế đối với nước này.

Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt của LHQ là ‘hành động chiến tranh’

Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này coi biện pháp trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ) là một hành động chiến tranh, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Triều Tiên.

Mỹ, Triều Tiên trước nguy cơ chiến tranh, Nga tăng cường phòng thủ

Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga đã được đưa vào trực chiến đấu tại Primorye. Các hệ thống này cho phép tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách hơn 600 km và có hiệu quả cao gấp vài lần các phương tiện phòng không của nhiều nước khác.

Triều Tiên thiệt hại đủ đường dưới ‘tráp’ trừng phạt mới của LHQ

Biện pháp trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ) dự kiến sẽ khiến nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu của Triều Tiên giảm 250 triệu USD/năm, nguồn nhập khẩu giảm khoảng 1,2 tỷ USD.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng