Trung Quốc khởi tố ông Vương Lập Quân

TPO – Cựu giám đốc Công an Trùng Khánh, Trung Quốc, Vương Lập Quân ngày 5-9 bị cơ quan chức năng khởi tố với tội danh đào tẩu và nhận hối lộ.

Trung Quốc khởi tố ông Vương Lập Quân

> Ông Bạc Hy Lai sẽ bị bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội?

Cựu giám đốc Công an Trùng Khánh, Trung Quốc đã bị khởi tố
Ông Vương Lập Quân- cựu giám đốc Công an Trùng Khánh, Trung Quốc đã bị khởi tố.

Theo Tân Hoa Xã, ông Vương Lập Quân, 52 tuổi đã bị buộc tội “làm trái pháp luật, lợi dụng quyền lực, đào tẩu và nhận hối lộ”.

Luật sư của ông Vương Lập Quân, bà Wang Yuncai tiết lộ thông tin rằng phiên tòa xét xử ông Vương sẽ được tiến hành vào tuần tới. Một thông tin khác cho biết trong những tội danh của ông Vương có tới 98% tội hình sự.

Tân Hoa Xã nhấn mạnh rằng những vụ việc liên quan đến ông Vương Lập Quân hoàn toàn là những bằng chứng rõ ràng và cụ thể nhất của vụ án.

Ông Vương Lập Quân từng là cánh tay đắc lực của cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Bạc Hy Lai. Ông bị sa thải vào hồi tháng hai năm nay, sau đó bất ngờ chạy sang sứ quán Mỹ tại Thành Đô.

Cũng theo Tân Hoa Xã, ông Vương Lập Quân là nhân vật biết rõ chuyện vợ ông Bạc Hy Lai – tức bà Cốc Khai Lai sát hại doanh nhân Anh.

Tuy nhiên, ông Vương Lập Quân đã cố tình che giấu vụ việc, điều này dẫn ông đến tội danh “không hoàn thành nhiệm vụ và cố tình che đậy tội ác”. Chỉ riêng tội danh này, ông Vương Lập Quân có thể phải ngồi tù tới 10 năm.

Một cựu quan chức của thành ủy Trùng Khánh nhận đinh rằng, ông Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai và ông Vương Lập Quân là bộ ba không thể tách rời, đồng thời những tội ác của họ cũng sẽ được “khoan dung”. Vị quan chức này cũng khẳng định, việc xét xử ông Vương Lập Quân chắc chắn sẽ không được công khai.

Nguyễn Thủy
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá