Trung Quốc kỷ luật 21 quan chức vì clip sex

TPO - 21 quan chức và giám đốc điều hành các doanh nghiệp nhà nước ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vừa bị kỷ luật vì bê bối liên quan đến clip sex, theo Tân Hoa Xã hôm 7/5

Ông Lei Zhengfu, Bí thư Đảng Ủy của huyện Beibei, Trùng Khánh, gây xôn xao Trung Quốc vì clip sex
Ông Lei Zhengfu, Bí thư Đảng Ủy của huyện Beibei, Trùng Khánh, gây xôn xao Trung Quốc vì clip sex

Theo tuyên bố của văn phòng thông tin thuộc chính quyền thành phố Trùng Khánh, trong 21 người này có 15 quan chức chính phủ, 6 người còn lại là giám đốc điều hành doanh nghiệp nhà nước.

Vụ bê bối xảy ra ngày 20/11 năm ngoái, khi một video có mặt ông Lei Zhengfu, Bí thư Đảng Ủy của huyện Beibei, Trùng Khánh, được lan truyền trên mạng internet. Một cuộc điều tra đã được triển khai và ông Lei bị cách chức ba ngày sau đó.

Theo báo cáo, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Trùng Khánh dự định khai trừ Lei khỏi Đảng. Vụ việc đã được chuyển cho cơ quan tư pháp vào tháng một năm nay.

Hai quan chức cấp cao khác, ông Xia Zeliang, cựu lãnh đạo quận Nan'an và ông Han Shuming, cựu thống đốc quận Changshou, cũng bị chuyển cho cơ quan tư pháp. Tuyên bố cho biết thêm, 18 người còn lại bị cảnh cáo nội bộ Đảng.

Trước đó, Zhu Ruifeng, một nhà báo điều tra độc lập đã đưa vụ bê bối tình dục ra ánh sáng, kêu gọi điều tra kỹ trường hợp này khi nhiều quan chức khác xuất hiện trong một đoạn băng được bí mật ghi hình.

Yêu cầu này được đưa ra vài ngày sau khi chính quyền Trùng Khánh thông báo hầu hết 11 cán bộ đều là bí thư Đảng ủy cấp huyện, thống đốc và giám đốc điều hành doanh nghiệp nhà nước, bị cách chức vì cáo buộc xuất hiện trong một video sex.

Cảnh sát Trùng Khánh cũng phát hiện ra đường dây chuyên thuê gái đẹp dụ dỗ quan chức địa phương, bí mật quay phim sex để tống tiền hoặc để ra điều kiện.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá