Trung Quốc: Kỷ luật 21 quan chức vụ lộ clip sex

TP - Mới đây, 15 quan chức trong Đảng và sáu quản lý cấp cao của một số doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc vừa bị kỷ luật quanh vụ rò rỉ đoạn phim ghi cảnh ân ái của quan chức ở thành phố Trùng Khánh hồi năm ngoái.

Trung Quốc: Kỷ luật 21 quan chức vụ lộ clip sex

> Vụ mỹ nữ bẫy tình: Quan tham và người tình đều bị buộc tội
> 'Mỹ nữ' bẫy tình 11 quan chức TQ đối mặt án 15 năm

Trong số bị kỷ luật có nhân vật chính trong clip là ông Lôi Chính Phú, cựu Bí thư huyện Beibei (Trùng Khánh). Ông Lôi bị khai trừ khỏi Đảng, cách chức và truy tố vì tội tham ô.

Đoạn video quay cảnh ông Lôi và một cô gái trẻ đang ân ái bị một blogger đưa lên mạng hồi tháng 11 năm ngoái. Ba ngày sau, ông Lôi bị cách chức. Theo cảnh sát điều tra, vụ việc do một băng nhóm tội phạm sắp xếp, bằng cách thuê phụ nữ trẻ quyến rũ quan chức để quay lén video nhằm tống tiền.

Tiêu Diệp, một doanh nhân địa phương, bị buộc tội tổ chức dụ dỗ quan chức, bí mật quay cảnh ân ái rồi tống tiền. Trong số sáu người bị buộc tội tống tiền có Triệu Hồng Hà, người phụ nữ trong clip quan hệ với ông Lôi. Ông này bị những kẻ quay lén đòi 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10 tỷ đồng).

Bị quay cảnh ân ái không phải tội hình sự, nhưng Đảng viên sẽ bị kỷ luật, luật sư Chen Tao, thành viên Hội Luật sư Bắc Kinh, cho biết. Ba tháng đầu năm, Trung Quốc điều tra 3.657 vụ tham nhũng.

Bình Giang
theo China Daily, Xinhua

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá