Trung Quốc: Lao động nhập cư 'gặp bất ổn về tính dục'

TP - Các vấn đề tình dục-giới tính của lao động nhập cư ở Quảng Đông, tỉnh miền nam Trung Quốc đang dẫn đến hàng loạt vấn đề xã hội.

Nhiều người nông thôn Trung Quốc đến thành phố tìm kiếm việc làm

Quảng Đông, trung tâm xuất khẩu của Trung Quốc là nơi làm việc của 30 triệu lao động, chủ yếu đến từ nông thôn. Nhiều người phải để vợ, chồng, con ở quê, lên thành phố làm việc trong các nhà máy, với hy vọng có mức thu nhập cao hơn so với làm nông nghiệp.

Tờ Trung Quốc nhật báo, trích lời ông Trương Phong, lãnh đạo Ủy ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Quảng Đông, nói những lao động nhập cư đang phải chịu “những bất ổn nghiêm trọng liên quan tính dục”. “Bệnh lây qua đường tình dục đang lan tràn nhanh trong cộng đồng lao động nhập cư, những người từng buộc phải tiết dục trong thời gian dài”, ông Trương nói.

Giờ đây, theo ông, đã có nhiều nam công nhân nhập cư tìm đến gái mại dâm trong thời gian dài xa vợ. Trung Quốc nhật báo dẫn một nghiên cứu về hành vi tính dục của lao động nhập cư gần đây cho thấy tới 36% đàn ông có vợ phải trải qua những dồn nén tình dục nghiêm trọng.

Và vấn đề không chỉ xảy ra với nam giới. “Nhiều phụ nữ trẻ đến từ nông thôn, nơi giáo dục giới tính gần như bằng không, đã trải qua những cú sốc văn hóa khi đến thành phố lớn. Họ có thể đua theo bạn bè, chấp nhận thái độ cởi mở hơn với tình dục”, tờ báo viết.

“Một số lấy chồng nhưng chấp nhận là vợ nhỏ, hoặc chấp nhận chồng có vợ bé hay nhân tình. Số khác thậm chí tham gia ngành công nghiệp tình dục trên mạng bằng việc chat với đàn ông trong khi khỏa thân”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá