Trung Quốc: Lập danh sách đen hơn 400 Cty vi phạm ATTP

TP - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 4/8 cho biết vừa cho ra đời danh sách đen những Cty vi phạm tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu giữa lúc dư luận quốc tế đang đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc.

Nhiều đồ chơi của Trung Quốc nhiễm độc
Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Gao Hungcheng, hiện có 429 Cty bị đưa vào danh sách đen và nhiều Cty đã bị trừng phạt nghiêm khắc.

Hai Cty xuất khẩu lớn của Trung Quốc đã bị thu hồi giấy phép sau khi chính quyền Mỹ cáo buộc thực phẩm của họ khiến nhiều gia súc ở Mỹ chết.

Ngày 5/8, Cục trưởng Dược và Thực phẩm Hui Lusheng thừa nhận Trung Quốc đối mặt với nhiệm vụ khó khăn, lâu dài để cải thiện vấn đề an toàn thực phẩm.

Gần đây, nhiều nước đã tẩy chay hàng Trung Quốc sau khi phát hiện có độc tố quá giới hạn cho phép trong thức ăn gia súc, kem đánh răng và cả đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng tăng cường kiểm tra thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài và cấm nhập nhiều lô hàng sản xuất tại Mỹ, Indonesia…

Ông Hui Lusheng cho rằng hợp tác toàn cầu là cách duy nhất để vượt qua thách thức trên vì chất lượng thực phẩm không chỉ là vấn đề của riêng Trung Quốc.

Ngày 4/8, Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác với Mỹ trong an toàn thực phẩm. Trung Quốc cũng đang tích cực đàm phán với Nhật Bản, Liên minh châu Âu…về an toàn thực phẩm.

T.Đ
Theo Reuters, China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá