Trung Quốc lập hàng rào điện tại biên giới với Triều Tiên

TPO- Tờ DailyNK đưa tin, Trung Quốc đã quyết định cho điện chạy qua hệ thống hàng rào dây thép gai ở biên giới với CHDCND Triều Tiên.

Trung Quốc đã quyết định cho điện chạy qua hệ thống hàng rào dây thép gai ở biên giới với CHNDND Triều Tiên
Trung Quốc đã quyết định cho điện chạy qua hệ thống hàng rào dây thép gai ở biên giới với CHNDND Triều Tiên

Mục đích của Trung Quốc là chống lại hiện tượng vượt biên của lính biên phòng và dân Triều Tiên.

Tờ DailyNK dẫn lời một nguồn tin từ tỉnh Hamkyung (Triều Tiên): “Trung Quốc đã mở rộng hệ thống dây thép gai điện. Trước đây hàng rào điện chỉ có ở các tuyến đường chính nhưng bây giờ chúng được đặt ở khắp mọi nơi. Dòng điện 220V chạy qua các hàng rào 24/24. Không thể tiếp cận được”.

Trước đây, Trung Quốc có áp dụng biện pháp này ở khu vực biên giới với Triều Tiên nhằm giảm tình trạng đảo ngũ và phạm tội nhưng không mấy hiệu quả.

Cộng đồng quốc tế cũng gây áp lực lên Trung Quốc, buộc họ phải nhận những người đảo ngũ từ Triều Tiên là người tị nạn. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn coi những người này là di cư bất hợp pháp và gửi trả họ về Triều Tiên theo pháp luật nước này.

Nguồn tin cũng cho hay: “Hàng rào dây thép gai đã được triển khai nhiều năm qua, nhưng sự thực là tình hình không được cải thiện. Và họ cho rằng hàng rào điện sẽ là giải pháp giúp ngừng hoàn toàn nạn đảo ngũ qua biên giới Trung Quốc”.

Phan Yến
Theo DailyNK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá