Trung Quốc: Lở đất 4 người thiệt mạng, 23 người mất tích

TPO - Hôm qua, 23/7, một trận lở đất kinh hoàng ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 4 người bị thương và 23 trường hợp khác mất tích.

Tân Hoa Xã đưa tin, trận lở đất xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 23/7, tại khu vực đường cao tốc số 211, thuộc huyện Kangding, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Cảnh sát cho hay, 97 người đã được cứu thoát sau khi mắc kẹt dưới đống đất đá. Tuy nhiên, đã có ít nhất 4 trường hợp tử vong, 4 người bị thương và 23 người khác hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Tất cả các nạn nhân trong vụ lở đất kinh hoàng này đều là những công nhân của Tập đoàn Cầu đường và Công ty Thuỷ điện Trung Quốc.

Vụ lở đất còn tạo ra một hồ lớn dài gần 3km, rộng 500m, chứa khoảng 3 triệu m3 nước. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn những hiểm hoạ tiềm ẩn của hồ nước này. Hơn 50 người đã được sơ tán khỏi vùng thảm hoạ.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để chữa trị. Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã/BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá