Trung Quốc: Lũ lụt làm hơn 300 người thiệt mạng

TPO - Cơ quan Cứu trợ hạn hán và Kiểm soát lũ lụt quốc gia Trung Quốc (SFDH) ngày 30/7 cho biết, từ đầu năm đến nay, bão lụt làm 307 người dân nước này thiệt mạng, 113 người mất tích và hàng trăm ngàn người phải dời bỏ nhà cửa lánh nạn.

Lũ lụt làm hơn 300 người thiệt mạng ở Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Theo SFDH, bão lụt phá hủy 260.000 nhà cửa, làm hỏng 5,33 triệu hecta diện tích đất nông nghiệp. Thiệt hại trực tiếp cho nền kinh tế đến nay lên tới 46,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,8 tỷ USD).

Phó giám đốc SFDH Zhang Zhitong cho biết, thiệt hại vẫn rất nặng nề mặc dù Trung Quốc đã chuẩn bị đối phó với tình hình bão lụt khắc nghiệt của năm nay, đặc biệt tại các tỉnh khu vực phía nam đất nước.

Chỉ từ ngày 24/7 đến nay, mữa lớn gây lụt lội làm 70 người thiệt mạng, 51 người vẫn còn mất tích tại các tỉnh An Huy, Hồ Nam, Giang Tây, Quế Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Theo ông Zhitong, khoảng 130 con sông trên khắp lãnh thổ Trung Quốc vượt trên mức báo động.

Hiện nay, tình hình vẫn còn rất cấp bách tại hồ nước Taihu, nằm giữa hai tỉnh Triết Giang và Giang Tô khi mực nước cao hơn mức báo động 0,16m.

Theo cơ quan dự báo thời tiết, trong hai ngày tới, mưa lớn và trung bình tiếp tục xảy ra tại hai tỉnh này, do đó, các nhà chức trách địa phương cần chuẩn bị phương án chống chọi với lũ lụt, chuẩn bị sơ tán dân cư khỏi các vùng nguy hiểm.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá