Trung Quốc: Một đại biểu quốc hội chứa mại dâm

Trong cuộc truy quét gái mại dâm tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa qua, cảnh sát đã phát hiện một đại biểu quốc hội, cũng là tỷ phú nước này là chủ sở hữu một khách sạn hạng sang có liên quan đến hoạt động mại dâm.

Liang Yaohui, 47 tuổi, một cư dân của Đông Quản và là đại biểu quốc hội Trung Quốc, chủ khách sạn Crown Prince Hotel tiêu chuẩn 5 sao đã bị CCTV phanh phui có những căn phòng để cho gái mại dâm múa thoát y cho khách làng chơi lựa chọn.

 

Trung Quốc: Một đại biểu quốc hội chứa mại dâm - ảnh 1 Liang Yaohui - chủ khách sạn có cung cấp gái bán dâm
Liang mở khách sạn Crown Prince Hotel tại thị trấn Huangjiang năm 1996. “Ông nghị” này cũng được cho là kiểm soát khách sạn lớn nhất Trung Quốc có tên Đông Quản OYV International Convention Hotel.

 

Trong những năm gần đây, Liang còn đầu tư vào các giếng dầu và trở thành một lãnh đạo của tập đoàn xăng dầu Zhongyuan. Tỷ phú này được cho là nắm trong tay 10 giếng dầu tại Kazakhstan.

Phóng sự của CCTV khẳng định các dịch vụ mại dâm được chào mời công khai tại các tiệm massage, khách sạn, trung tâm xông hơi và quán karaoke tại Đông Quản.

Giá đi khách của mỗi gái bán dâm ở đây dao động từ hàng trăm đến hàng ngàn nhân dân tệ. Các phóng viên còn ghi lại hoạt động “khoe hàng” tương tự ở các phòng karaoke, và các cô gái ở đây sẵn sàng thoát y trần như nhộng và nhảy nhót trước mặt khách hàng.

 

Trung Quốc: Một đại biểu quốc hội chứa mại dâm - ảnh 2 Gái bán dâm đeo bảng số, đi catwalk cho khách lựa chọn
Theo luật pháp hiện hành của Trung Quốc, gái mại dâm và khách mua dâm sẽ bị bắt giữ và bị phạt hành chính rất nặng, còn những kẻ điều hành hoạt động mại dâm sẽ bị coi là tội phạm hình sự.

 

Tuy vậy, các "tú ông, tú bà" ở Đông Quản có vẻ như không hề e sợ bất cứ cuộc đột kích nào của cảnh sát. Một "tú bà" ở khu Humen trấn an khách hàng: “Chúng tôi ổn cả. Sẽ chẳng có cảnh sát nào đến đây, nếu họ đến thì chúng tôi đã sập tiệm từ lâu rồi”.

Ngay sau khi phóng sự của CCTV được phát sóng, cộng đồng mạng Trung Quốc đã chỉ trích dữ dội sự bất lực của cảnh sát Đông Quản, trong khi một số người đề nghị Trung Quốc nên lập ra những “đặc khu sex”.

Theo Nhật Thy

Một thế giới, Tiếng Chuông,Shanghai Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá