Trung Quốc: Một quan chức Sở GTVT bị kết án tù chung thân

TAND TP Côn Minh đã kết án tù chung thân đối với Hồ Tinh - Nguyên Phó Thị trưởng TP, nguyên Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Vân Nam vì tội tham nhũng.

>> Bắt tạm giam cựu bí thư Thành uỷ Thượng Hải

Phát ngôn viên tòa án Sài Thuận Tân cho biết đây là vụ án kinh tế nghiêm trọng và là vụ nhận hối lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Vân Nam. Ông Sài Thuận Tân cho rằng với mức án trên, Hồ Tinh đã được hưởng sự khoan hồng vì trong quá trình điều tra, ông ta đã khai báo thành khẩn và nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính.

Hồ Tinh, sinh năm 1958, đã bị tước bỏ các chức vụ chính quyền và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân do lạm dụng chức quyền nhận hối lộ hơn 40 triệu nhân dân tệ (5,3 triệu USD), trong đó có một căn hộ trị giá 247.980 nhân dân tệ. Sau khi bị lộ, Hồ Tinh đã sử dụng hộ chiếu giả chạy sang Singapore nhưng đã bị dẫn độ về Trung Quốc sau khi bị bắt ngày 18/2.

Theo ông Sài Thuận Tân, mức án trên đối với Hồ Tinh sẽ giúp khuyến khích những quan chức khác của Trung Quốc liên quan đến tội phạm kinh tế đang bỏ chạy ra nước ngoài trở về nước đầu thú. Kể từ năm 1998, cảnh sát Trung Quốc phát hiện ra hơn 300 quan chức bị truy nã bỏ chạy ra nước ngoài cùng với số tiền bất chính thu được. Trong năm 2006, có 37 người đã bị bắt giữ ở nước ngoài và đưa về nước để xét xử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá