Trung Quốc muốn đưa 1.000 xe caravan đi khắp Việt Nam

TPO - Chính quyền thành phố Bằng Tường (Trung Quốc) vừa có văn bản gửi Bộ GTVT Việt Nam đề nghị cho phép 1.000 xe caravan vào Việt Nam nhân dịp hội chợ thương mại Việt- Trung trong tháng 12 này sau đó tiếp tục đi khắp Việt Nam, thậm chí quá cảnh sang cả Lào và Campuchia.

Theo đó, chính quyền thành phố Bằng Tường đề nghị phía Việt Nam nhân dịp này cho phép 1.000 chiếc caravan Trung Quốc vào Việt Nam nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam - Trung Quốc trong tháng 12 này (tổ chức luân phiên giữa Bằng Tường và Lạng Sơn).

Cùng với đó sẽ có khoảng 1.500  người vào du lịch tại Việt Nam. Sau khi tham dự hội chợ thương mại sẽ tiếp tục du lịch khắp các thành phố lớn trên cả nước và quá cảnh sang các nước ASEAN.

Cụ thể 1.000 chiếc xe này sẽ chia thành nhiều tuyến đi du lịch khắp Việt Nam, trong đó có những đoàn xuyên Việt từ Lạng Sơn đến Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP HCM, hoặc quá cảnh sang Lào, Campuchia.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Vụ trưởng Vận tải Bộ GTVT cho biết, dù hiệp định đã ký kết cho phép xe của hai nước được phép đi qua biên giới nhưng do lượng xe quá lớn nên cần lấy ý kiến bộ ngành gồm: Bộ Công An, Quốc phòng, Công thương, Ngoại giao... 

Hiện Bộ GTVT đã nhận được văn bản trả lời của Bộ Quốc phòng với ý kiến không đồng tình việc xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam với số lượng lớn.

Trên cơ sở ý kiến các Bộ, Bộ GTVT sẽ tổng hợp và trả lời phía Trung Quốc trong tuần này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá