Trung Quốc ngăn chặn tăng trưởng kinh tế quá nóng

Ngày 27/11, tại cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương về công tác kinh tế sẽ được tổ chức trong vài ngày tới, Bộ chính trị TƯ ĐCS Trung Quốc đã nhấn mạnh vấn đề trên và coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong điều tiết vĩ mô kinh tế hiện nay.

Tổng Bí thư Đảng CS Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.
Trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc hiện nay, bảo đảm duy trì kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, nhanh và hài hoà là điều hết sức quan trọng, trong đó ngăn chặn tăng trưởng kinh tế từ quá nhanh sang quá nóng, ngăn chặn giá cả gia tăng diễn biến thành lạm phát tiền tệ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong điều tiết vĩ mô đối với kinh tế Trung Quốc.

Cuộc họp do Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào chủ trì. Bộ Chính trị Trung Quốc cho rằng trong năm tới, Trung Quốc cần tiếp tục kiên trì phương phâm mở rộng nhu cầu tiêu dùng trong nước, chú trọng vai trò thúc đẩy của tiêu dùng trong nước đối với tăng trưởng kinh tế.

Ngoài ra, cần tiếp tục thực hiện tiết kiệm năng lượng và giảm chất thải, kiểm soát chặt chẽ đầu tư tài sản cố định, bảo đảm duy trì mặt bằng giá cả tiêu dùng ổn định, trên cơ sở đó từng bước nâng cao đời sống của người dân, nhất là những người lao động có thu nhập thấp.

Trước đó, Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào cũng đã chủ trì một cuộc tọa đàm của các nhân sỹ ngoài Đảng Cộng sản, do Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức, bàn về các vấn đề kinh tế của Trung Quốc trong năm tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá