Trung Quốc: Ngôi làng suốt 10 năm chỉ có một cư dân

TPO - Do hàng xóm đã chuyển đi hoặc qua đời hết nên suốt 10 năm nay, anh Liu Shengjia phải sống một mình ở ngôi làng Xuenshanshe (Cam Túc, Trung Quốc). Không còn ai để nói chuyện, anh buộc phải kết bạn với đàn cừu.

Trung Quốc: Ngôi làng suốt 10 năm chỉ có một cư dân
ngôi làng không người ở - ảnh 1 Với số dân 1,3 tỉ người, Trung Quốc luôn được coi là một đất nước chật chội, đông đúc. Thế nhưng tại đây cũng có những khu vực rộng lớn không có người ở, hoặc chỉ có duy nhất một người sinh sống, như trường hợp anh Liu Shengjia.
ngôi làng không người ở - ảnh 2 Anh Liu hiện đang là cư dân duy nhất của ngôi làng Xuenshanshe (Cam Túc, Trung Quốc). Các hàng xóm cũ của anh hoặc là đã qua đời, hoặc là đã chuyển đi hết do cuộc sống ở đây quá thiếu thốn. Riêng anh Liu vẫn quyết định ở lại để chăm sóc mẹ già.
ngôi làng không người ở - ảnh 3 Tính từ khi mẹ già qua đời đến nay, anh Liu phải sống một mình thui thủi suốt 10 năm. Anh không có bạn để trò chuyện nên thường tự chơi đùa với đàn cừu của mình.
ngôi làng không người ở - ảnh 4 Liu dành phần lớn thời gian để chăm sóc cừu. Cuộc sống của Liu rất khó khăn. Anh phải đi bộ khá xa để lấy nước. Nơi anh ở lại cách chợ tới vài dặm. Vì vậy, anh luôn cố gắng nuôi trồng nông sản để chủ động tự cung tự cấp.
ngôi làng không người ở - ảnh 5 Anh Liu kiếm tiền bằng cách nhận trông coi khu rừng gần đó.
ngôi làng không người ở - ảnh 6 Ngoài ra, do trong làng không có ai nên anh Liu có thể thoải mái dạo chơi từ nhà này sang nhà khác.
ngôi làng không người ở - ảnh 7 Anh cho biết mình thích cuộc sống yên bình này, và vẫn có thể thích nghi với sự khắc nghiệt ở đây. 
ngôi làng không người ở - ảnh 8 Tuy nhiên, trong tương lai anh vẫn muốn chuyển đến sống ở một nơi đông đúc hơn để đỡ cô đơn.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá