Trung Quốc: Nhiều thành phố tê liệt vì bão tuyết

TP - Cơ quan Khí tượng Trung ương Trung Quốc (CMS), ngày 3-1, đã nâng mức cảnh báo do giá rét, bão tuyết và sương mù dày đặc đang ngày càng lan rộng tại nhiều khu vực khác nhau ở Trung Quốc.

Người dân xếp hàng chờ đi tàu điện ngầm ở Bắc Kinh để tránh giá rét. 
Ảnh: Chinadaily


Nhiệt độ đã đột ngột giảm xuống còn âm 8 đến 12 độ tại nhiều khu vực ở miền Trung và phía Tây của Khu tự trị Nội Mông cùng nhiều thành phố khác ở phía Tây Bắc Trung Quốc. Theo dự báo, nhiệt độ sẽ xuống mức rất thấp kéo dài trong cả ngày Chủ nhật và thứ Hai tới  ở Trùng Khánh, Guizhou và nhiều khu vực phía Bắc Trung Quốc.

Tại Bắc Kinh, trong sáng ngày 3-1, sân bay quốc tế của thủ đô đã phải lùi giờ của 120 chuyến bay và hủy 86 chuyến bay khác do băng tuyết. Các sân bay ở nhiều thành phố lớn khác như Thiên Tân, Nội Mông và Shijiazhuan, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc đều phải ngừng hoạt động. Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc cũng thông báo hủy toàn bộ các chuyến bay nội địa xuất phát từ Bắc Kinh sau 17 giờ cùng ngày.

Băng tuyết dày cũng làm cản trở lưu thông của xe cộ ở các thành phố lớn. Hầu hết các tuyến đường cao tốc của Bắc Kinh đều không hoạt động được vì tuyết phủ dày nhiều centimet trên đường. Tốc độ tối đa trên đường cao tốc nối với sân bay của thủ đô giảm xuống còn 40km/giờ.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã huy động gần 200 xe dọn tuyết để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở đây. Cảnh sát đã cho đóng cửa nhiều tuyến đường quốc lộ nối với Nội Mông và các tỉnh khác đề phòng tai nạn xảy ra.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, tình trạng tuyết rơi sẽ giảm nhưng nhiệt độ cũng có thể giảm xuống mức khoảng âm 20 độ C.

Thục Quyên
Theo AP, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá