Trung Quốc: Nổ kho pháo, 36 người chết

TPCN - Việc cho phép đốt pháo tại Trung Quốc năm Bính Tuất này đã làm mấy chục người chết, hàng trăm người bị thương, mấy chục vụ hỏa hoạn vì pháo.

Hiện trường vụ nổ sau khi thảm họa xảy ra

Trong đó vụ việc nghiêm trọng nhất là sự cố nổ kho pháo của Công ty TNHH Lê Lâm Hoa ở An Dương, tỉnh Hà Nam vào sáng 29/1 (mồng Một Tết) làm chết 36 người, 48 người bị thương, một ngôi đền và một số nhà dân gần đó bị sập.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra nhưng có thể do pháo thăng thiên của dân chúng bắn lên rơi vào gây cháy nổ.

Ngày 30/1, Văn phòng An toàn sản xuất thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc đã ra Thông báo khẩn cấp về vụ việc này, trong đó nhắc nhở các ngành, các địa phương kiên quyết duy trì lệnh cấm đốt pháo ở 7 nơi: đơn vị bảo quản văn vật; nhà ga, bến tàu xe, ga hàng không, các đầu mối giao thông trọng yếu; những nơi sản xuất, tàng trữ vật dễ cháy nổ; các trạm truyền dẫn, biến thế điện; các bệnh viện, trường học, nhà dưỡng lão; các khu rừng, các đồng cỏ, khu bảo tồn thiên nhiên; các địa điểm cấm đốt pháo khác do chính quyền cấp huyện trở lên quy định.

Ngoài vụ việc nghiêm trọng ở An Dương, tại thủ đô Bắc Kinh, 112 người bị thương phải đưa đi cấp cứu trong dịp Tết vừa qua vì pháo, trong số đó có 17 người bị thương và bỏng nặng.

Theo Tân Hoa Xã, riêng thành phố Trùng Khánh đã có gần 200 vụ hỏa hoạn vì pháo chỉ trong ngày mồng Một.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá