Trung Quốc: Nổ thùng nước thải, 9 người thiệt mạng

TPO - 9 người vừa thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương sau khi một thùng nước thải phát nổ tại nhà máy nhuộm ở miền đông Trung Quốc vào sáng nay.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Weibo)
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Weibo)
Bốn người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng sau khi áp lực do vụ nổ gây ra gây hư hại nhà máy nhuộm và các xưởng bên cạnh thuộc trong khu công nghiệp ở TP Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, theo giới chức địa phương. 
Các quản lý cấp cao của Công ty in và nhuộm Longzhou đã bị cảnh sát bắt, trong khi cuộc điều tra vụ nổ đang được tiến hành. 
Thùng nước thải cao 15m, rộng 3m, đựng chất thải của quá trình nhuộm, đã phát nổ sau khi bị sập xuống, đài truyền hình Chiết Giang đưa tin. Vụ nổ khiến nước thải tràn ra cả khu vực rộng lớn và làm ô nhiễm con sông gần đó. 
Những người dân địa phương sống gần đó kể rằng họ nghe thấy tiếng nổ lớn. Một đoạn phim được đưa lên mạng cho thấy xuống lửa đã bốc lên trong nhà máy. 
Hệ thống điện của khu vực lân cận cũng bị hư hỏng, còn cửa sổ của một số tòa nhà gần đó bị vỡ vụn. 
Theo hồ sơ công khai của công ty, Longzhou từng bị phạt nhiều lần vi vi phạm các quy định. 
Tháng 8 năm ngoái, công ty này bị cảnh sát địa phương phạt vì không lưu đầy đủ hồ sơ về các chất nổ và hóa chất sử dụng trong hoạt động của xưởng. 
Tháng 7 và tháng 10 của năm trước đó, công ty này bị phạt vì thải nước vượt tiêu chuẩn an toàn. Longzhou còn bị phạt vì các lỗi liên quan đến thuế và bảo dưỡng xe cộ. 

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá