Trung Quốc phá tượng “khỏa thân” trèo tường

Tác phẩm điêu khắc hai bức tượng "khỏa thân" trèo tường trên nóc một nhà hàng lẩu ở Trung Quốc vừa bị dỡ bỏ, sau khi cộng đồng mạng phản ứng quyết liệt. Thậm chí, có người bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh này.

Trung Quốc phá tượng “khỏa thân” trèo tường

Hai bức tượng “mát mẻ” mới ra mắt hôm 19-1 tại một nhà hàng lẩu trên con đường sầm uất bậc nhất ở thành phố Jinan, lập tức bị “trục xuất” theo yêu cầu của chính quyền địa phương, sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích của cư dân mạng.

Một tượng trong tư thế vắt vẻo trèo lên mái nhà, trong khi “đối tác” còn lại yên vị trên mái nhà, có vẻ đang chờ đợi với đôi tay được cho là chắp lại cầu khấn (cũng có người cho rằng đang vỗ tay cổ vũ).

Trung Quốc phá tượng “khỏa thân” trèo tường  - ảnh 1
Hiện chưa rõ tác giả của hai bức tượng, cũng như dụng ý nghệ thuật của tác phẩm.
Trung Quốc phá tượng “khỏa thân” trèo tường  - ảnh 2

 

Hình ảnh hai bức tượng được đăng tải lên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc hôm 19-1 và lập tức lan nhanh tới chóng mặt.

Trung Quốc phá tượng “khỏa thân” trèo tường  - ảnh 3

 

Website China News thậm chí còn đăng tải hàng loạt hình ảnh cỡ lớn của bức tượng được xử lý rất kỹ. Đài China Radio International và báo Beijing Youth Daily đăng lại và gọi đó là nghệ thuật điêu khắc.

Một số ý kiến cho rằng, tác phẩm này thú vị trong khi phần lớn lại nói chúng khá khiếm nhã.

Một phật tử tên Miaoming từ tỉnh Qinghai chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi đã bật khóc khi nhìn thấy tượng Đức phật khỏa thân trèo tường! Không hiểu làm thế nào một quốc gia có lịch sử hơn 1 ngàn năm lại thiếu tôn trọng như vậy với chính văn hóa của mình?”

Một số người lại cho rằng, đây có thể là chiêu quảng cáo của nhà hàng lẩu phục vụ nhiều món “nhà giàu” như bào ngư, rong biển, sò điệp này. Còn một số cư dân mạng Jinan cũng tỏ ra lạc quan: “Ít nhất những bức tượng cũng khiến thành phố Jinan được lên báo”.

Hiện giới chức thành phố vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá