Trung Quốc phải thôi trò gián điệp mạng

TP - Chính phủ Trung Quốc phải thực hiện biện pháp ngăn chặn làn sóng tấn công “chưa từng thấy” của tin tặc nước này chống lại Mỹ, cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Tom Donilon, tuyên bố hôm qua.

> Thực hư xung quanh đơn vị 61398
> Mỹ dọa trừng phạt gián điệp mạng

Trong bài phát biểu trước Hội Châu Á có trụ sở tại thành phố New York về quan hệ của Mỹ với châu Á, ông Donilon kêu gọi quan chức Trung Quốc “thừa nhận đây là tình trạng khẩn cấp và những nguy cơ mà nó có thể gây ra cho thương mại quốc tế, uy tín của ngành công nghiệp Trung Quốc và cho quan hệ song phương nói chung”.

Gần đây, Tổng thống Obama cảnh báo rằng, những kẻ thù của Mỹ đang “tìm cách phá hoại lưới điện, các định chế tài chính và hệ thống kiểm soát giao thông của chúng ta”.

Ông Obama đã ký lệnh xây dựng tiêu chuẩn cho hệ thống an ninh máy tính doanh nghiệp, yêu cầu cơ quan an ninh và tình báo Mỹ chia sẻ thông tin với nhau về những mối đe dọa trong thế giới ảo để cùng đối phó.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cam kết sẽ ưu tiên bảo vệ an ninh mạng. “Đây là mối đe dọa lặng lẽ và xảo quyệt ở mức độ chưa từng thấy trước đây. Nó có thể khiến một quốc gia tê liệt chỉ trong giây lát”, ông Hagel nói trước phiên điều trần trước Quốc hội gần đây.

Bình Giang
Theo Telegraph, New York Times, Washington Post

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá