Trung Quốc phóng thành công vệ tinh nghiên cứu khoa học thứ 22

Trung Quốc đã phóng thành công vệ tinh nghiên cứu khoa học thứ 22 bằng tên lửa đẩy “Trường Chinh-2D”. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, vệ tinh này sẽ được đưa trở về trái đất.

Tân Hoa xã cho biết, vệ tinh nghiên cứu khoa học do Trung Quốc chế tạo này được phóng lên không trung vào lúc 16 giờ 45 phút (giờ Bắc Kinh), ngày 29/8, tại Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc.

Theo các số liệu truyền về từ Trung tâm điều khiển vệ tinh Tây An, vệ tinh nghiên cứu khoa học này đã tiến vào quỹ đạo xác định một cách chính xác và vẫn đang vận hành bình thường.

Nhiệm vụ của vệ tinh này là thực hiện các nghiên cứu khoa học, điều tra lãnh thổ, đo đạc bản đồ và tiến hành một số thí nghiệm không gian. Các số liệu và kết quả nghiên cứu mà vệ tinh này thu thập được sẽ được ứng dụng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và phát triển kinh tế, xã hội của Trung Quốc.

Tên lửa đẩy “Trường Chinh-2D” dài 40,6m, nặng 251 tấn, sử dụng loại dung dịch ở nhiệt độ thông thường. Đến nay, Trung Quốc đã sử dụng thành công bảy lần tên lửa “Trường Chinh-2D”.

Đây là lần sử dụng thứ 87 loại tên lửa “Trường Chinh”, đồng thời cũng là lần phóng vệ tinh thành công liên tiếp thứ 45 của ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc kể từ tháng 10/1996.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá