Trung Quốc phủ nhận liên quan tên lửa bị giữ ở Phần Lan

TP - Ngày 23-12, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Liu Weimin phủ nhận hoàn toàn các tin tức nói rằng, Bắc Kinh liên quan đến lô hàng gồm 69 quả tên lửa Patriot vừa bị bắt giữ cách đó hai ngày tại Phần Lan. Tên lửa Patriot. Ảnh: Liveleak.com.

Tên lửa Patriot Ảnh: Liveleak.com
Tên lửa Patriot Ảnh: Liveleak.com

Người phát ngôn Liu Weimin nói tại cuộc họp báo thường kỳ hàng ngày: “Như chúng tôi được biết thì số hàng này được chế tạo tại Đức và các tên lửa Patriot đang được vận chuyển tới Hàn Quốc trên một con tàu của Anh đã rời cảng Đức”.

Ông Liu nói rằng, đã từng có một số tin tức báo chí nói số tên lửa đó đang trên đường tới Trung Quốc nhưng sự thực thì Trung Quốc không liên quan.

Hôm 21-12, một lô hàng tên lửa phòng không Patriot tối tân đã bị phát hiện khi các nhà chức trách ở Kotka miền nam Phần Lan kiểm tra tàu chở hàng Thor Liberty.

Ngoài số tên lửa nói trên, các nhà chức trách Phần Lan còn phát hiện 150 tấn vật liệu nổ có tên hóa học là nitroguanidine. Thuyền trưởng của tàu Thor Liberty là người Ukraine cùng phó nhất của tàu đã bị phía Phần Lan bắt giữ cùng toàn bộ vũ khí tìm thấy trên tàu.

Đ.P
Theo Reuters

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá