Trung Quốc: Ra phố kén rể!

TPCN - Chiều ngày 10/2/2006, trên phố Bắc Hồ, thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc xuất hiện một bà cụ khoảng ngoài 60 tuổi với tấm bảng quảng cáo tìm chồng cho cô con gái đã 32 tuổi.

Người mẹ đi kén chồng cho con trên phố với tấm biển trên tay
Sự kiện này đã gây nên sự chú ý của rất nhiều người với những lời tranh luận sôi nổi.

Bà cụ nom phúc hậu, mặc áo bông đỏ, trên tay mang tấm biển lớn bằng bìa trên có ghi mấy chữ lớn “Tìm rể hiền”, phía dưới có ghi: “Gia đình có con gái tuổi đã cao mà chưa gả chồng được, hình thức dễ coi, làm nghề tự do, thu nhập mỗi tháng khoảng 2000 tệ, muốn tìm rể là người chưa có vợ, tuổi dưới 36, có nhà cửa, có việc làm. Ai có đủ điều kiện trên xin mời gặp để trao đổi thêm”.

Bà giới thiệu về “quả bom nổ chậm” đang cần tháo ngòi: “Nó hiện đang làm nghề sản xuất đồ gia dụng ở Nam Ninh, rất bận, lại không thích ra phố, chưa từng yêu ai bao giờ”.

Theo bà, phải mất nhiều lần khuyên bảo, cô gái mới nhận ra rằng đã đến lúc phải thành gia thất. Hôm 9/2, bà nghĩ ra cách mang biển ra phố kén rể bèn trao đổi với con thì cô ta không phản đối.

Trưa 10/2, bà tìm người nhờ viết hộ tấm biển rồi đem ra đây để thử xem sao. Vừa đeo biển lên đã thu hút rất nhiều người đến xem.

Những người xung quanh bàn luận rất sôi nổi. Có người nói, cách làm của bà cụ không thể kén được rể tốt. Có người bảo bà là “người mẹ đáng thương”, chấp nhận hy sinh vì con cái như thế thì nhất định sẽ tìm được rể hiền.

Mặc kệ mọi người bàn tán, bà cụ khẳng định: “Tôi nhất định sẽ tìm được cho con người chồng tốt. Hôm nay không tìm được ai thì mai tôi lại ra phố tìm tiếp!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá