Trung Quốc: Rò rỉ khí độc làm hơn 200 người đổ bệnh

TPO - Ngày 5/8, hơn 200 người tại thành phố Chifeng, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, đổ bệnh do một vụ rò rỉ khí amoniac ở một nhà máy dược phẩm trong vùng.

Những người bị nhiễm độc amoniac đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo chính quyền quận Hongshan, thành phố Chifeng, chiều 5/8, 21 người phải nhập viện, 181 người khác đang được giám sát sức khỏe. Không ai tử vong do vụ tai nạn này.

Vụ rò rỉ khí xảy ra lúc 8 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương) khi nhà máy dược phẩm Chifeng đang nhận amoniac lỏng từ một xe bồn trọng tải 30 tấn. Bất ngờ, đường ống nối giữa xe tải và nhà máy bốc cháy, gây ra vụ rò rỉ khí nghiêm trọng.

Những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của vụ tai nạn này là công nhân đang có mặt trong nhà máy và những cư dân địa phương sống xung quanh.

Ngay khi tai nạn xảy ra, nhà chức trách sơ tán tất cả người dân trong vòng bán kính 2 km quanh nhà máy.

Hiện nay, một nhóm công tác, gồm công an, lực lượng bảo vệ môi trường và an toàn lao động đã được thành lập để điều tra nguyên nhân vụ rò rỉ khí này. Chính quyền địa phương cũng cho kiểm tra hệ thống cung cấp nước sinh hoạt địa phương liệu có bị nhiễm độc amoniac.

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân chính của tai nạn là do các công nhân thao tác sai quy trình kỹ thuật và đường ống dẫn đã cũ.

Đây là sự cố môi trường lần thứ hai tại Chifeng trong ít ngày gần đây. Trước đó, ngày 28/7, hơn 1.100 cư dân tại thành phố này cũng phải điều trị sau khi sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, Chinadaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá