Trung Quốc sẽ lắp máy quay an ninh ở nông thôn

TPO - Các nhà chức trách Trung Quốc đang lên kế hoạch triển khai việc lắp đặt các máy quay an ninh tại các khu vực nông thôn để đảm bảo an ninh trật tự.

Trong một tuyên bố ngày 10/8, Bộ Công an Trung Quốc cho biết đã lắp đặt trên 2,75 triệu máy quay an ninh trên khắp đất nước, chủ yếu tại các khu vực thành thị.

Các quan chức nước này khẳng định, với những hệ thống máy quay an ninh đã được lắp đặt, công an Trung Quốc có điều kiện để chiến đấu chống tội phạm 24/24 giờ trong ngày.

Bộ Công an Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền các  địa phương lắp đặt máy quay an ninh tại cả những khu vực nông thôn.

Những máy quay an ninh này sẽ được nối đến các đồn cảnh sát hoặc lực lượng bảo vệ ở các nông trại để bảo đảm an ninh chung.

Hiện nay, các máy quay an ninh của Trung Quốc tập trung chủ  yếu tại các đầu mối công cộng như đường xá, ngân hàng, cửa hiệu và các bệnh viện. Số lượng các máy quay an ninh đang tăng lên rất nhanh tại các khu vực thành thị.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, số lượng máy quay lắp  đặt trong 6 năm gần đây bằng tổng số lượng đã lắp đặt trong vòng hơn 2 thập kỷ trước đó.

Tuy nhiên, việc triển khai rầm rộ lắp đặt các máy quay an ninh đang đặt ra những nghi ngại về bảo vệ quyền riêng tư. Cho đến nay, Trung Quốc chưa có bất cứ luật hoặc quy định cụ thể nào về vấn đề này.

Linh Huy
Theo Chinadaily, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá