Trung Quốc sẽ tử hình những kẻ buôn bán lợn chết

Sở Nông nghiệp thành phố Trùng Khánh hôm qua cho biết, những người giết mổ, mua bán, vận chuyển và tàng trữ lợn hoặc thịt lợn chết do bệnh sẽ bị trừng trị, hình phạt cao nhất là tử hình.

Chính quyền thành phố Trùng Khánh đã áp dụng các biện pháp ngặt nghèo về việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh do lây nhiễm liên cầu khuẩn ở lợn, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong các vấn đề quan trọng của thành phố, do thành phố trực thuộc trung ương đứng thứ tư của Trung Quốc này nằm ngay cạnh tỉnh Tứ Xuyên nơi đang có dịch bệnh liên cầu khuẩn ở lợn lây lan sang người từ cuối tháng 7, làm gần 40 người chết, hàng trăm người phải nằm viện. 

Cho đến nay, đã có hơn 640 con lợn bị mắc bệnh tại 8 trang trại ở tỉnh Tứ Xuyên. Các nhà chức trách thành phố Trùng Khánh đã tiến hành phong toả, ngăn chặn các con đường từ thành phố này sang các vùng lân cận từ ngày 28/7, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát ở tỉnh Tứ Xuyên từ ngày 25/7.

Giám đốc Sở Nông nghiệp Trùng Khánh Vương Việt cho biết, thành phố sẽ xử lý mạnh, có thể tử hình những đối tượng cố tình giết mổ, buôn bán và vận chuyển lợn và thịt lợn chết do nhiễm liên cầu khuẩn.

Ngày 6/8, Tổ chức Thú y thế giới (OIE) đã thông báo Trung Quốc đã chính thức xác nhận với OIE về sự bùng phát của căn bệnh lạ do virus liên cầu khuẩn ở lợn gây ra tại tỉnh Tứ Xuyên.                  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá