Trung Quốc: Tai nạn đường sắt, 6 người thiệt mạng

(TPO) Tối 31/7, đoàn tàu chở khách đã đâm vào đuôi một tàu chở hàng làm 6 người thiệt mạng, 30 người khác bị thương. Giả thiết ban đầu được đưa ra là đoàn tàu chở khách đã gặp sự cố điện.

Hiện trường vụ tai nạn
Bộ Đường sắt Trung Quốc cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 7h52 tối 31/7 khi một chiếc tàu điện chở khách mang ký hiệu K127, xuất phát từ thành phố Xi'an (Tây Bắc Trung Quốc) đến thành phố Changchun (Đông Bắc Trung Quốc), bất thình lình lao tới và đâm sầm vào đuôi đoàn tàu chở hàng đang trên đường từ Changchun đến thành phố Dalian.

Vụ tai nạn làm 5 toa tàu bị lật và trật bánh khỏi đường ray. 30 hành khách bị thương trong vụ tai nạn.

Bản báo cáo của cơ quan an ninh, trước đó cho biết, một hành khách bị thiệt mạng trong vụ tai nạn, đặt giả thiết một sự cố về điện là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. 

Một hành khách bị thương trong vụ tai nạn

Nguồn tin từ Bộ Đường sắt Trung Quốc cho biết một Thứ trưởng của Bộ đã được cử đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bộ trưởng Đường sắt Liu Zhijun đã chỉ đạo phải tìm ra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn trong thời gian sớm nhất. Những hành khách đi trên tàu được bố trí ăn nghỉ tại những địa điểm thích hợp.

Văn phòng đường sắt vùng Shenyang cho biết đến sáng 1/8 công việc sửa chữa tuyến đường sắt vẫn được tiếp tục.

Tuyến đường sắt nối liền Changchun và Dalian là một phần trong hệ thống đường sắt được xây dựng nhằm phát triển hệ thống tàu điện được đưa vào sử dụng ở khu vực phía Đông Bắc Trung Quốc từ 2001.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá