Trung Quốc: Tập... cười để đón Olympic 2008

Một dải 4 cây số của Vạn Lý Trường Thành tràn ngập những người tới để... tập cười. 5300 người cùng cười để hưởng ứng thông điệp "Tới Bắc Kinh dự Olympic, bạn sẽ được đón chào bằng một nụ cười".

Trung Quốc đang hăng hái chuẩn bị cho việc đăng cai Thế vận hội Olympic 2008, từ việc xây dựng những sân vận động tầm cỡ cho đến việc chấn chỉnh lại văn hoá ứng xử trong dân chúng. Thậm chí, hàng ngàn người Trung Quốc đã tập trung lại để… tập cười.

Hiệp hội những người tình nguyện Olympic Bắc Kinh tổ chức chiến dịch mang tên "Bắc Kinh mỉm cười" để khuyến khích người Trung Quốc tạo môi trường thân thiện cho Olympic 2008.

Buổi lễ hôm qua là hoạt động đầu tiên của chiến dịch này. Những người tình nguyện đến từ nhiều nơi trên khắp đất nước, có cả những nhóm đại diện cho 56 dân tộc thiểu số của Trung Quốc.

Chị Yang Ying, sinh viên người dân tộc thiểu số nói: "Cười là ngôn ngữ toàn cầu. Khi người nước ngoài đến Bắc Kinh trong dịp Olympic, họ có thể không biết tiếng Trung nhưng nụ cười có thể biểu lộ mọi thứ. Thông điệp mà một nụ cười có thể chuyển đến họ là người Trung Quốc, người Bắc Kinh, và toàn thể các nhóm dân tộc thiểu số ở đây đều chào đón họ".

Với khẩu hiệu "Nụ cười là tấm danh thiếp tốt nhất của Bắc Kinh", những người tổ chức chiến dịch cho rằng, không chỉ sinh viên mà toàn thể 15 triệu người dân Bắc Kinh cần mỉm cười vào dịp Olympic.

Bà Wang Ying, Ban tổ chức Chiến dịch "Bắc Kinh mỉm cười" cho biết: "Sẽ có vài triệu người đến Bắc Kinh vào năm 2008. Khi đó, nếu toàn thành phố không nói được nhiều tiếng Anh mà lại chưa học cười thì sẽ rất tồi tệ. Chúng tôi đang chuẩn bị cho Bắc Kinh. Người già có thể không nói được tiếng Anh, nhưng họ có thể mỉm cười. Nụ cười đem lại sự ấm áp".

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá