Trung Quốc: Thêm 200 trẻ em nhiễm độc chì

TP - Các bác sĩ tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Phụ nữ & Trẻ em ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), vừa phát hiện 200 trong số 1.000 trẻ em được thử máu có lượng chì vượt mức cho phép.

Đây là vụ việc nhiễm độc chì thứ ba được phát hiện trong tháng 8/2009. Hai vụ trước xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây và Hồ Nam, nơi có 2.100 trẻ em bị ảnh hưởng do sống gần các nhà máy và 200 em phải nhập viện.

Các quan chức Bộ Bảo vệ Môi trường đang điều tra vụ nhiễm độc chì ở quận Dongchuan (Côn Minh) và sẽ có kết luận trong tuần này.

Phát ngôn viên cơ quan bảo vệ môi trường địa phương vừa lý giải lượng chì trong máu vượt qua mức cho phép là do các yếu tố như khí thải ôtô, không liên quan trực tiếp đến chất ô nhiễm công nghiệp từ các nhà máy.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh ở quận Dongchuan không đồng tình với cách lý giải trên và cho rằng chất thải từ khu công nghiệp khiến con họ bị nhiễm độc chì.

“Hàng ngàn trẻ em sống ở Dongchuan, nhưng vì sao chỉ những em sống gần khu công nghiệp mới bị nhiễm độc chì?”, một phụ huynh chất vấn.

D.H
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá