Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu

TPO - Yang Donglan, 22 tuổi từng sống bằng nghề bán mỹ phẩm nhưng một năm trước, để phù hợp với thị hiếu, cô tham gia một chương trình đào tạo khắc nghiệt để trở thành nữ vệ sỹ.

Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu
Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu   - ảnh 1 Một nữ học viên của Học viện An ninh Quốc tế Tianjiao ở Bắc Kinh

 

Yang hoàn thành khóa học tại Học viện An ninh Quốc tế Tianjiao, một khu huấn luyện chuyên đào tạo vệ sỹ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của giới thượng lưu Trung Quốc. Học viện này nằm ở Bắc Kinh và được thành lập vào năm 2006.

Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu   - ảnh 2 Tập luyện khắc nghiệt

 

Trong khóa huấn luyện, cô phải bò trong bùn giữa thời tiết mùa đông giá lạnh, học cách dùng súng, luôn tỉnh táo và cảnh giác trong 24 giờ. Các bài tập khắc nghiệt đến nỗi cô gọi chúng là “luyện quỷ”.

Khóa đào tạo chỉ kéo dài 3 tuần nhưng học phí lên tới 12.800 NDT (tương đương với 2.100 USD).

Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu   - ảnh 3 Dù vất vả nhưng nữ học viên lại thường kiên trì hơn nam

 

Thị trường bùng nổ

Chen Yongqing, người thành lập học viện và cũng là một cựu vệ sỹ cho biết, ông phát hiện ra và bắt đầu lao vào thị trường vệ sỹ đang nở rộ này.

“Chúng tôi không chỉ đào tạo về thể chất cho các vệ sỹ. Họ cũng được đào tạo nhiều thứ khác như cách nếm rượu vang để có thể giao tiếp hiệu quả. Không chỉ là vệ sỹ, đôi khi họ còn là trợ lý cá nhân đắc lực cho ông chủ”, ông Chen nói.

Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu   - ảnh 4 Bò trong bùn dưới thời tiết mùa đông giá lạnh

 

Ông Chen cho biết thêm, số học viên nữ đang ngày càng tăng vì nữ vệ sỹ thường có nhiều lợi thế hơn nam, đặc biệt khi ngày một nhiều nữ tỉ phú và triệu phú ở Trung Quốc.

Theo cô Yang, nữ vệ sỹ thường hấp dẫn hơn và họ không dễ bị phát hiện.

“Chúng tôi sẽ dễ dàng che giấu hơn. Mọi người sẽ không nhận ra chúng tôi là vệ sỹ. Nhiều vệ sỹ nam rất cao, họ sẽ bị nhận ra ngay. Hơn nữa, nữ vệ sỹ thường chăm sóc cho chủ nhân tốt hơn”, cô nói.

Khi được hỏi về ông chủ của mình, Yang từ chối tiết lộ bất cứ thông tin gì, chỉ nói rằng “lòng trung thành” là quan trọng nhất trong công việc của cô.

Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu   - ảnh 5

 

Ông Chen cho rằng, có nhiều yếu tố khiến nữ vệ sỹ đang ngày một nhiều như kiếm việc ngày càng khó, trong khi công việc này đem lại thu nhập cao. Bên cạnh đó, họ có cơ hội gặp nhiều nhân vật quan trọng, trải nghiệm nhiều thứ ngoài đời, nhưng quan trọng nhất đó là phụ nữ ngày càng tự tin hơn trong những công việc tưởng chừng chỉ dành riêng cho nam giới.

Trung Quốc: Thiếu nữ 'luyện quỷ' làm vệ sỹ người giàu   - ảnh 6

 

Ông cho biết thêm, nữ học viên thường ít bỏ cuộc hơn nam giới. “Hầu hết các cô gái của chúng tôi đều kiên trì theo học cho đến khi kết thúc”, ông nói.

Cô Yang làm vệ sỹ được gần 1 năm và cô cho biết mình cũng không có ý định chuyển nghề mặc dù công việc này nhiều rủi ro.

“Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ mà hành động một cách nhanh chóng. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ vẫn theo đuổi nghề này dù thế nào đi chăng nữa. Đó là một cuộc hành trình”.

CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá