Trung Quốc thu giữ 3 triệu bao cao su giả, độc hại

TPO - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 9 người và tịch thu 3 triệu bao cao su làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng trong cuộc đột kích nhằm vào một cơ sở sản xuất hàng giả xuyên quốc gia.

Trung Quốc thu giữ 3 triệu bao cao su giả, độc hại

Theo Shanghai Daily, cảnh sát Thượng Hải cho biết, họ nhận được nguồn tin từ người dân địa phương về việc một người phụ nữ đã mua các nguyên liệu để sản xuất bao cao su giả với số lượng lớn trong một căn hộ cho thuê ở quận Yangpu.

Sau cuộc đột kích bất ngờ, cảnh sát đã thu giữ 3 triệu chiếc bao cao su làm giả, chủ yếu là nhái các nhãn hiệu nổi tiếng như Durex và Jissbon.

Số lượng bao cao su làm giả được cho là "tuồn đi" khắp các tỉnh Thượng Hải, Hà Nam, An Huy, Chiết Giang, Hồ Bắc, Quảng Đông, Giang Tô và Thiểm Tây và được phân phối cho các khách sạn nhỏ, lẻ.

Cảnh sát cho biết nghi phạm chính trong vụ án là một người phụ nữ họ Li. Cô này đã rao bán các sản phẩm giả mạo trên các mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc.

Theo Cơ quan Dược phẩm Trung Quốc, các loại bao cao su kém chất lượng được phát hiện có chứa nồng độ kim loại nặng độc hại.

Trung Quốc thu giữ 3 triệu bao cao su giả, độc hại - ảnh 1
Trung Quốc thu giữ 3 triệu bao cao su giả, độc hại - ảnh 2
Trung Quốc thu giữ 3 triệu bao cao su giả, độc hại - ảnh 3

Shanghai Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá