Trung Quốc: Thu hồi hàng trăm thùng sữa nhiễm kiềm

TPO-Một công ty Trung Quốc vừa thu hồi hàng trăm thùng sữa bị nhiễm độc bởi nước kiềm do lỗi kĩ thuật trong công đoạn sản xuất, đây là vụ bê bối mới nhất trong ngành công nghiệp sữa của Trung Quốc.

Hàng trăm thùng sữa bị nhiễm kiềm bị thu hồi
Hàng trăm thùng sữa bị nhiễm kiềm bị thu hồi

Sự việc này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Tập đoàn Công nghiệp Nội Mông Yili, công ty sữa hàng đầu Trung Quốc phải thu hồi lại toàn bộ số sữa dành cho trẻ 6 tháng tuổi bị nhiễm thủy ngân.

Ngành công nghiệp sữa của Trung Quốc đang trong giai đoạn nỗ lực khôi phục lòng tin của người tiêu dùng sau hàng loạt vụ bê bối liên quan đến an toàn thực phẩm. Năm 2008, nổi tiếng nhất là vụ sữa cho trẻ em có chứa hóa chất công nghiệp melamine làm ít nhất 6 trẻ thiệt mạng và hơn 300.000 trẻ bị nhiễm độc.

Công ty Bright Dairy and Food, còn được gọi là Guangming ở Trung Quốc đã đăng tin thu hồi sữa trên website của công ty sau khi khách hàng phàn nàn rằng sữa Ubest loại hộp có thể tích 950ml của hãng này bị chuyển màu và có mùi lạ, truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm thứ năm, 28-6.

Theo thông báo của công ty, chỉ một vài giây chậm trễ trong quá trình bảo trì định kì tại một nhà máy sữa ở Thượng Hải làm một lượng nhỏ nước kiềm tan vào 300 thùng sữa sản xuất hôm thứ hai vừa rồi.

“Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì sự việc này. Từ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tăng cường quản lý nghiêm ngặt các quy trình sản xuất liên quan”, công ty nói và không quên cảm ơn các phương tiện truyền thông và khách hàng đã phát hiện ra vụ việc này.

Bright Dairy cho biết công ty sẽ đến từng nhà khách hàng mua phải sữa nhiễm độc để xin lỗi và sẽ tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt nhà máy sản xuất.

Cục Giám sát Kỹ thuật và Chất lượng của Thượng Hải đang điều tra về vụ việc.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá