Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái

Ngày 21/11, Trung Quốc lần đầu thực hiện chuyến bay thử cho máy bay chiến đấu không người lái mang tên Lợi Kiếm, tại trung tâm ở phía tây nam nước này.

Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái

> Trung Quốc chưa ký được hợp đồng mua tiêm kích Su-35

Máy bay không người lái tàng hình Lợi Kiếm do Viện nghiên cứu thiết kế máy bay Thẩm Dương thiết kế và Công ty Hồng Đô của Trung Quốc tự sản xuất
Máy bay không người lái tàng hình Lợi Kiếm do Viện nghiên cứu thiết kế máy bay Thẩm Dương thiết kế và Công ty Hồng Đô của Trung Quốc tự sản xuất.
Cuộc thử nghiệm bắt đầu từ 13h hôm qua ở một trung tâm bay thử không nêu tên ở phía tây nam Trung Quốc
Cuộc thử nghiệm bắt đầu từ 13h hôm qua ở một trung tâm bay thử không nêu tên ở phía tây nam Trung Quốc.
Máy bay hạ cánh an toàn vào 13h17
Máy bay hạ cánh an toàn vào 13h17.
Trước đó, các thử nghiệm trên mặt đất được tiến hành từ cuối tháng 6. Thông tin chi tiết về dự án hầu như không được tiết lộ
Trước đó, các thử nghiệm trên mặt đất được tiến hành từ cuối tháng 6. Thông tin chi tiết về dự án hầu như không được tiết lộ.
Trang tin quân sự của Sina phân tích các bộ phận trên chiếc UAV của Trung Quốc tự sản xuất với phần trước là ăng ten vệ tinh truyền thông và liên kết dữ liệu kỹ thuật số, cảm biến khí nạp gió ẩn trong mũi máy bay, cảm biến pitot và thử nghiệm tích hợp... Phần đuôi máy bay là ống xả động cơ và cánh tà (flap). Máy bay không người lái này được trang bị khung ba bánh và động cơ phản lực
Trang tin quân sự của Sina phân tích các bộ phận trên chiếc UAV của Trung Quốc tự sản xuất với phần trước là ăng ten vệ tinh truyền thông và liên kết dữ liệu kỹ thuật số, cảm biến khí nạp gió ẩn trong mũi máy bay, cảm biến pitot và thử nghiệm tích hợp... Phần đuôi máy bay là ống xả động cơ và cánh tà (flap). Máy bay không người lái này được trang bị khung ba bánh và động cơ phản lực.
Theo các bức ảnh, thiết bị trông rất giống UAV trên tàu của Mỹ sử dụng công nghệ X-47B UCAS-D. Máy bay không người lái mới này được trang bị khung ba bánh và động cơ phản lực.
Theo Tiếng nói nước Nga, máy bay không người lái này của Trung Quốc trông rất giống UAV trên tàu của Mỹ, sử dụng công nghệ X-47B UCAS-D.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá