Trung Quốc tiêu hủy hơn 6 tấn ngà voi

TPO - Chính phủ Trung Quốc, hôm 6/1, công khai tiêu hủy 6,1 tấn ngà voi bất hợp pháp tại tỉnh Quảng Đông, nhằm chống lại nạn buôn lậu ngà voi đang hiện hành.

Trung Quốc tiêu hủy hơn 6 tấn ngà voi

> 2,4 tấn ngà voi nhập lậu ngụy trang bằng vỏ ốc

“Đây lần đầu tiên chính phủ tiêu hủy ngà voi công khai để chứng minh quyết tâm ngăn chặn tình trạng buôn bán ngà voi bất hợp pháp, bảo vệ động vật hoang dã và nâng cao ý thức của người dân”, ông Zhang Jianlong, phó Cục Lâm nghiệp quốc gia Trung Quốc cho biết.

Trung Quốc tiêu hủy hơn 6 tấn ngà voi
Trung Quốc tiêu hủy hơn 6 tấn ngà voi.

Ông Zhang cũng cho biết, động thái này là bước quan trọng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và góp phần trong cuộc đấu tranh chung của thế giới chống lại nạn buôn bán ngà voi bất hợp pháp.

Trung Quốc được cho là nơi tiêu thụ ngà voi lớn nhất thế giới. Cuộc tiêu hủy ngà voi công khai với số lượng lớn như thế này diễn ra chỉ vài tuần sau khi 8 công dân nước này bị bắt và kết án 3- 15 năm tù do buôn lậu 3,2 tấn ngà voi.

Theo Cục Lâm nghiệp quốc gia Trung Quốc, một số ngà voi bị nghiền nát sẽ được trưng bày tại viện bảo tàng để nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã của công chúng. Phần còn lại sẽ do chính phủ Trung Quốc cất giữ.

Sự kiện này có sự tham dự của đại diện một số quốc gia trên thế giới và các tổ chức quốc tế.

Phạm Linh
Theo Tân Hoa Xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá