Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km

TPO - Tên lửa DF-26 có tầm bắn khoảng 3.500 km, thuộc loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn có khả năng mang đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Hãng Sputnik ngày 26/4 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 đã được đưa vào biên chế của Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa.
Lực lượng tên lửa Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa vừa nhận tên lửa Dongfeng-26 do Trung Quốc phát triển. Đây là tên lửa đạn đạo tầm trung thế hệ mới, đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu", thông báo nêu rõ.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng khẳng định, chiến lược hạt nhân của Trung Quốc hoàn toàn mang tính chất phòng vệ, và "chính sách của Bắc Kinh về việc không sử dụng vũ khí hạt nhân trong bất kỳ trường hợp nào vẫn không hề có bất kỳ thay đổi".
DF-26 thuộc loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn có khả năng mang đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân. Một trong những tính năng nổi bật của tên lửa này là có khả năng đánh trúng các mục tiêu di động. Tên lửa có khả năng phóng từ silo cố định hoặc bệ phóng di động.
Tên lửa DF-26 có tầm bắn khoảng 3.500 km. Theo đánh giá của các nhà phân tích thuộc Viện hàn lâm Khoa học Quân sự Trung Quốc, DF-26 là một trong những chương trình phát triển tên lửa tiên tiến nhất nước này. Khả năng đặc biệt của vũ khí mới là tốc độ cao trong triển khai và vận hành.
DF-26 cho phép Trung Quốc tiến hành cuộc tấn công đáp trả một cách nhanh chóng ngay khi bị đối phương tấn công trước, theo các nhà phân tích quân sự. Tên lửa được trang bị công nghệ dẫn hướng độc đáo và chưa được tiết lộ. Công nghệ dẫn hướng mới cho phép nó bám theo những mục tiêu di động. Đây là tính năng chưa từng có đối với các tên lửa đạn đạo tầm trung.

Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km - ảnh 1

Trung Quốc tung video phô diễn sức mạnh tên lửa hành trình DF-10

Truyền thông Trung Quốc đã đăng tải đoạn video về tên lửa hành trình DF10 với tầm bắn vươn tới các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km - ảnh 2

Tên lửa DF-17 Trung Quốc mang thiết bị bay siêu vượt âm

Lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc đã bí mật tiến hành 2 vụ thử tên lửa đường đạn mới trang bị thiết bị bay siêu vượt âm, The Diplomat dẫn nguồn tin trong chính phủ Mỹ cho biết.

Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km - ảnh 3

Tên lửa đạn đạo DF-41 Trung Quốc không đe dọa nước Nga

Đó là nhận định của chuyên gia phân tích Viktor Baranez sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin, Trung Quốc đã bố trí tên lửa đạn đạo liên lục địa Dongfeng-41 (DF-41) trên địa bàn tỉnh Hắc Long Giang, giáp biên giới với Nga.

Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km - ảnh 4

Tên lửa DF-26 gây bất ổn ở Thái Bình Dương

Có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách gần 5.500 km, tên lửa DF-26 Trung Quốc đang tạo ra mối đe dọa ngày càng lớn đối với các cơ sở quân sự Mỹ cũng như sự ổn định ở Thái Bình Dương.

Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km - ảnh 5

Vén màn bí mật về sức mạnh tên lửa DF-26 Trung Quốc

Tên lửa đạn đạo DF-26 được giới quân sự Trung Quốc đặt biệt danh là "Guam Killer" sở hữu công nghệ dẫn đường tối tân, tuyệt mật.

Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km - ảnh 6

Bí mật tên lửa DF-31 của Trung Quốc đã lọt vào tay Mỹ?

Sự bất an của Trung Quốc trước nguy cơ bị sao chép công nghệ quốc phòng đã thành sự thật khi bí mật của tên lửa DF-31 đã lọt vào tay Mỹ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng